5 loại thực phẩm giúp cho răng trắng sáng

Bên cạnh công dụng rất tốt cho sức khỏe ra thì những loại thực phẩm này còn giúp cho bạn có được cho mình hàm răng trắng sáng một cách tự nhiên nhất nhé. Cùng tìm hiểu những loại thực phẩm làm trắng răng tự nhiên dưới đây.

Hiện nay có rất nhiều cách làm trắng răng bằng sản phẩm nhân tạo, tuy nhiên chúng có thể làm gây nên những vấn để về cao răng hoặc nưới nếu như bạn sử dụng chúng trong thời gian dài. Trong khi đó các loại rau, củ, quả tự nhiên lại có chứa thành phần làm trắng răng nên bạn có thể làm trắng răng ngay tại nhà an toàn và vô cùng hiệu quả.

1. Dâu tây

trắng răng

Dâu tây chính là loại thực phẩm chúng có tác dụng trong việc làm trắng răng, vì chúng cung cấp một lượng axit malic cùng với enzyme bảo vệ nước bọt và đóng vai trò như một chất làm se tự nhiên để ngăn chặn việc bề mặt răng bị đổi màu. Ngoài ra thì dâu tây cũng chứa ellagitannins, một loại polyphenol làm giảm đi vi khuẩn và các mảng bám trên răng. Vì vậy nên bạn chỉ cần thêm một chút dâu tây trong thực đơn của mình là có thể giúp cho răng của bạn ngày càng sáng hơn.

2. Dứa

Có thể bạn không biết dứa cũng chính là thực phẩm làm trắng răng hiệu quả. Đây chính là loại trái cây nhiệt đới chăm sóc da tốt nên được nhiều người ưa chuộng. Trong thân cây dứa và nước ép dứa có chứa nhiều Anenzyme giúp loại bỏ đi những vết bẩn tự nhiên. Bromelain chính là tác nhân tiêu diệt vi khuẩn trên răng, chống được các mảng bám nó cũng là một loại enzyme cơ bản trong việc chống xói mòn men răng.

Ngoài ra các hợp chất có trong dứa chúng có tính kháng viêm mạnh nên nó có hiệu quả rất cao trong việc giảm và ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh viêm nướu răng rất tốt.

3. Nấm

trắng răng 1

Nấm rất giàu vitamin D mà loại chất này loại rất thiết yếu với chức nắng hệ thống miễn dịch và làm tăng sự hấp thu canxi có thể làm ngăn chặn sự suy giảm của xương. Bởi vậy nên bạn hãy thêm khoảng 100g các loại nấm vào xuất mì hoặc trong thực đơn của bạn hàng ngày hoặc khuấy đều chúng cùng với sốt khoai tây cũng khiến cho bạn bảo vệ hàm răng trắng như ngọc trai. Nếu bạn muốn làm tăng thêm nồng độ vitamin D trong nấm hơn nữa thì bạn cũng có thể phơi nấm với ánh nắng  mặt trời trực tiếp trước khi ăn thì cũng làm tăng nồng độ.

4. Pho mát

Chính sự suy giảm chức năng và kết cấu của xương nên chúng có thể làm hại đến răng và xương hàm của bạn. Vì vậy bạn cần bổ sung thêm canxi và vitamin D có đầy đủ những chất dinh dưỡng hỗ trợ sự phát triển của xương và khớp hiệu quả, đặc biệt canxi cũng hỗ trợ việc sửa chữa và tái tạo thêm bề mặt khoáng của răng và men răng. Những sản phẩm từ sữa như pho mát là những nguyên liệu từ tự nhiên và cung cấp canxi. Trong phô mát còn chứa các chất phốt pho và acid lactic giúp phá vỡ mảng bám và có thể bảo vệ chống sâu răng.

5. Táo

trắng răng 2

Táo được biết như một chiếc bàn chải đánh răng từ tự nhiên giúp làm sạch và bảo vệ răng miệng. Trong tao có chứa một hàm lượng nước rất cao vì vậy chúng sẽ kích thích chúng ta tiết nước bọt làm giảm đi sự tích tụ của mảng bám và ngăn ngừa miệng thở ra những hơi thở có mùi khó chịu. Ngoài ra táo cũng giống như dâu tây chúng có chứa nhiều axit malic, ngoài tính sát khuẩn ra thì táo cũng có thể hỗ trợ trong việc làm trắng răng tự nhiên nhất.

Với 5 loại thực phẩm trên đây nếu bạn biết cách áp dụng trong cuộc sống thì sẽ cho bạn có được không chỉ sức khỏe mà còn sở hữu hàm răng trắng sáng nữa đấy nhé.

 

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply