Bài thuốc trị mất ngủ kinh niên

Mất ngủ không những làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hàng ngày mà còn gây tổn hại không nhỏ đến sức khỏe. Một phần cũng là do chị em phụ nữ chúng ta thường hay suy nghĩ nhiều nên có khi khó ngủ là rất thường xuyên xảy ra trong đời sống hằng ngày. Bài viết này sẽ chia sẻ cho chị em cách chữa mất ngủ bằng gừng tươi rất đơn giản dễ dàng để bạn thực hiện ngay tại nhà.

tri-chung-mat-ngu-voi-gung

1. Bài thuốc chữa mất ngủ từ củ gừng

a. Nguyên liệu cần có:

– Gừng tươi: Chọn lấy 1 củ to hoặc nhỏ tùy vào mức độ ăn cay của từng người.

– Đường phèn: Lượng vừa đủ cho lượng nước khoảng 500 – 600 ml.

b. Cách làm:

Sử dụng trong một lần uống thì bạn chỉ cần cho gừng vào nước rồi đặt lên bếp đun sôi. Khi nước sôi bạn cho đường vào và tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 15 phút là được.

c. Thời gian sử dụng:

Uống vào buổi trưa hoặc buổi chiều để nó có tác dụng vào buổi tối lúc bạn đi ngủ.

d. Lưu ý:

– Sử dụng theo từng ngày, ngày nào uống thì chế biến ngày ấy cho tươi mới là tốt nhất.

– Bất cứ ai cũng có thể uống, không cứ phải người mất ngủ mới được uống.

– Nếu thời gian đầu khi tình trạng mất ngủ còn trầm trọng, bạn có thể uống khoảng 1 lít nước đường gừng. Sau một thời gian khi mà bệnh đã chuyển biến tốt lên, bạn có thể giảm xuống chỉ uống 500ml rồi dần dần duy trì cách ngày uống 1 lần 500ml là được. 

2. Những biện pháp bổ trợ cho bài thuốc chữa mất ngủ

– Trong một ngày hãy dành thời gian trong khoảng 1 giờ để ngồi thiền, liệu pháp này rất tốt cho sức khỏe giúp bạn giảm căng thẳng, mệt mỏi và nó còn giúp cơ thể bạn được khỏe mạnh để làm tự tin, làm đẹp cho mình hơn mỗi ngày.  

– Để cơ thể được thư giãn, thoải mái thì trước khi đi ngủ bạn hãy ngâm chân bằng nước gừng nóng hoặc nước muối nóng nhé.

No comments yet.

Leave a Reply