Bí quyết kẻ lông mày quyến rũ – Làm đẹp công sở

Một cặp lông mày được cắt tỉa đẹp đẽ sẽ giúp cho gương mặt của bạn thêm gọn gàng và sắc sảo hơn, nó cũng góp phần làm cho đôi mắt của bạn hút hồn hơn. Bạn đã biết kẻ lông mày sao cho phù hợp với khuôn mặt mình mà cũng phù hợp với mọi buổi đi chơi hay đi dự tiệc.

Cạo lông mày

bi-quyet-co-bo-long-may-dep

Bước đầu tiên cho quá trình làm đẹp để vẽ được một cặp lông mày thật tự nhiên cuốn hút. Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng thật ra để sở hữu dáng lông mày gọn gàng và đẹp nhất lại không đơn giản chút nào, không phải chỉ cần cạo bớt những sợi lông mọc lung tung là xong đâu bạn cần tỉ mỉ cạo từng tí một theo đường lông mày sao cho phù hợp với khuôn mặt bạn.

Tránh dùng đá lạnh

Nhiều người cho rằng, chườm một chút đá lạnh sẽ giúp kẻ lông mày dễ hơn và sẽ không bị đau rát đối với những người mới cạo lần đầu. Nhưng thực chất công dụng của nó lại ngược lại nếu bạn sử dụng nước nóng da bạn sẽ mềm hơn, các lỗ chân lông mở ra giúp cho việc cạo lông mày của bạn trở nên dễ dàng và khi kẻ lông mày màu chì cũng bám được lâu hơn.

Đánh dấu

bi-quyet-co-bo-long-may-dep1

Việc đánh dấu cũng rất quan trọng, giúp bạn quan sát định hình được chiếc lông mày sẽ phải kẻ như thế nào. Bạn cần đặt nó ở sát cạnh mũi và gióng lên đầu lông mày để tạo một đường thẳng rồi dùng bút chì kẻ mắt đánh dấu điểm này lại. Bạn lại chấm lên phần đuôi lông mày và đánh dấu lại. Cuối cùng, bạn cần làm chỉ là nối hai điểm này với nhau và tô đậm lông mày lại.

Tô lông mày theo khuôn

Sử dụng khuôn sẽ giúp bạn vẽ lông mày đẹp hoen và độ chính xác của nó cũng rất cao nó giúp bạn ngắm nghía xem các đường bạn kẻ đã được chuẩn chỉnh hay chưa, bạn có thể lựa chọn bút vẽ bằng bột hay bằng macara để vẽ cho phù hợp cới khuôn mặt mình.

Sự quan trọng của đường cong

Điểm nhấn của đôi lông mày là đường cong mềm mại hoặc tạo vẻ gai góc cho khuôn mặt. Tùy thuộc vào từng khuôn mặt mà có sự dài ngắn khác nhau những đôi llong mày sẽ đẹp hơn khi phần cong kéo ra ngoài. Hãy thử với tất cả các kiểu để xem mình hợp với kiểu nào nhất.

Độ dày

bi-quyet-co-bo-long-may-dep2

Nếu bạn chưa hài lòng về độ dày của lông mày của mình thì có thể sắm cho mình bộ kẻ bột kẻ lông mày có màu cùng với màu lông mày của bạn, hãy xác định độ dày của lông mày rồi lấy chì tô đậm nó lại.

Thường xuyên cắt, tỉa lông mày

Sau khi bạn tỉa cạo lông mày thì nó sẽ lại mọc nhanh hơn, sẽ tốt hơn rất nhiều khi để chúng phát triển tự nhiên sau đó thì mới tiến hành cải tạo. Thường xuyên cắt tỉa lông mày giúp cho lông mày của bạn giữ được khung lâu hơn.

 

No comments yet.

Leave a Reply