Bí quyết loại bỏ cao răng ngay tại nhà

Bạn có thể tự lấy cao răng tại nhà mà không tốn kém chỉ bằng cách sử dụng những nguyên liệu tự nhiên được sáng chế từ hạt hướng dương và muối sẽ đem đến cho bạn hiệu quả bất ngờ.

1. Cách xác định cao răng

cao-rang

Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của vôi răng là lớp có màu vàng hoặc nâu trên răng hoặc nướu.

Không giống như mảng bám là một màng vi khuẩn không màu, vôi răng được hình thành từ chất khoáng nên dễ dàng được nhìn thấy nếu ở trên đường viền nướu. Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của vôi răng là lớp có màu vàng hoặc nâu trên răng hoặc nướu. Cách duy nhất để chắc chắn xác định và loại bỏ vôi răng là tới gặp nha sĩ của bạn. Ads: Dịch vụ hút bể phốtthông tắc cống giá rẻ đảm bảo vệ sinh, bảo hành 2 năm, cam kết không đục phá.

2. Hướng dẫn bạn lấy cao răng tại nhà

Hạt hướng dương

Nguyên liệu: 4 thìa hạt hướng dương, 4 thìa hoa cây đoạn, 1 lít nước

Cách làm:

Cho các nguyên liệu và nước vào nồi, đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút. Dùng hỗn hợp đó để đánh răng sau mỗi bữa ăn. Hỗn hợp này giúp bạn lấy cao răng tại nhà một cách thường xuyên mà vô cùng đơn giản, hiệu quả, giúp tăng tính thẩm mỹ, làm đẹp

Dấm và muối

cao-rang1

Nguyên liệu: 2 thìa dấm , 1/2 thìa muối , 1 nửa bát con nước ấm

Cách làm:

Cho dấm, muối vào bát nước ấm và hòa tan chúng lại với nhau tạo thành một dung dịch dùng để ngậm và xúc miệng. Những thành phần trong dung dịch súc miệng này có công dụng tuyệt vời trong việc lấy cao răng tại nhà, loại bỏ cao răng, không những thế nước súc miệng lấy cao răng này còn giúp bạn loại bỏ vi khuẩn có hại trong miệng, sát trùng và tránh viêm lợi, bảo vệ sức khỏe răng miệng hiệu quả.

3. Cách phòng tránh cao răng bám trên răng

 

Chải răng đúng cách, đặc biệt là chải với bàn chải kiểm soát vôi răng, và dùng chỉ nha khoa là điều cần thiết để giảm mảng bám và hình thành vôi răng. Khi vôi răng đã được hình thành, chỉ có nha sĩ hoặc người được đào tạo về nha có thể loại bỏ nó. Quá trình loại bỏ vôi răng được gọi là cạo vôi răng. Trong quá trình cạo vôi răng, nha sĩ hoặc vệ sinh viên nha sử dụng những dụng cụ đặc biệt để loại bỏ vôi răng khỏi răng ở phía trên và dưới đường viền nướu.

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply