Cách kẻ chân mày ngang đơn giản tại nhà

Hiện nay với sự ảnh hưởng từ các cô nàng diễn viên hay ca sĩ Hàn Quốc mà xu hướng chân mày ngang đang được rất nhiều chị em ưa chuộng. Cùng tham khảo cách kẻ chân mày ngang trong bài viết dưới đây nhé.

chân mày ngang 2

Mỗi nơi đều có kiểu lông mày khác nhau tuy nhiên ở Hàn Quốc chân mày thằng và mềm lại là sự lựa chọn khuôn mẫu, bởi vì loại chân mày thẳng này nó mang đến sự nhẹ nhàng trên khuôn mặt của mỗi người chúng ta nó rất giống với chân mày vốn có tự nhiên vì vậy nên được nhiều người ưa chuộng nhất.

Cùng bắt đầu với 4 bước kẻ lông mày đơn giản dưới đây nhé:

1. Nhổ chân mày

Trước khi kẻ chân mày ngang thì bạn hãy sử dụng nhíp nhổ những sợi lông dư thừa ở bên ngoài vùng chân máy của bạn, công đoạn này hơi đau nhưng bạn hãy nhổ hết cọng lông này đi nhé. Có như vậy thì chân mày của bạn mới mỏng và trông thật tự nhiên hơn.

2. Tạo dáng và làm sạch chân mày

chân mày ngang

Bạn có thể dùng máy cạo lông hoặc dùng dao tem cạo xung quanh khu vực lông mày của bạn để trông chúng được gọn gàng và sắc nét hơn.

Nếu bạn là cô nàng lần đầu tiên tạo dáng cho đôi lông mày của mình và đang băn khoăn không biết nen cạo như nào thì hãy dùng bút kẻ mắt màu trắng hoặc dùng bút chì thông thường để định dạng lông mày của mình theo ý thích. Tiếp đến bạn mới cạo xung quang sao cho hai bên chân mày phải đối xứng với nhau nhé.

Bạn hãy cùng tham khảo nhưng kiểu chân mày phù hợp với từng loại khuôn mặt:

– Khuôn mặt rộng với lông mày hơi cong

– Khuôn mặt dài với lông mày thẳng

– Khuôn mặt trái xoan cùng với lông mày vòm thẳng nhưng có độ cong mềm mại

– Khuôn mặt tròn thì cùng với lông mày cong

– Khuôn mặt vuông thì đi đôi với lông mày cong và mỏng

3. Tô đầy chân mày

Để tô chân mày thì bạn nên chọn loại phấn kẻ chân mày sáng hơn so với màu tóc của bạn từ 1 đến 2 tông. Lấy cọ phụ tô đầy chân mày nhẹ nhàng, chính loại cọ này thường được đi kèm cùng với phấn kẻ chân mày nhưng bạn nên chọn một loại nhỏ hơn nhé.

Đầu tiên bạn hãy bắt đầu từ việc tô nét từ phần dưới đầu chân máy, khi làm điều này nó sẽ khiến cho việc tô dễ dàng hơn và nó có tác dụng như một bản phác thảo khi bạn ve vậy sau đó thì tô đều phía cuối và quay lại đầu chân máy và tô ở giữa sao cho đều và đẹp như ý muốn và phù hợp với khuôn mặt mình. Tiếp theo bạn hãy sử dụng một cây mascara sạch để lan đều bột phấn trên các sợi lông gọn gàng và đúng vị trí nhất.

4. Kẻ chân mày ngang

chân mày ngang 1

Cuối cùng bạn dùng một cây chì kẻ lông mày sáng hơn so với màu tóc của mình 1 đến 2 tông để kẻ gờ chân mày, để cho chân mày mượt mà hơn thì bạn luôn kẻ theo hướng từ mũi cho đến tai nhé.

Ngoài ra bạn nên tập trung cho việc kẻ các cạnh đáy, đường mép bên ngoài và đầu cạnh trên, vòm cung, đầu chân mày sao cho đúng và đẹp nhất.

Chỉ với 4 công thức đơn giản bạn đa có ngay một cặp chân mày tự nhiên và trở nên mềm nhẹ, nữ tính hơn rất nhiều.

Lưu ý:

Bạn không nên thực hiện tất cả các bước trên mỗi ngày, đối với bước 1 và bước 2 thì bạn nên làm 1 lần từ 1 đến 2 tuần, cũng tùy theo kiểu tóc và trang phục mà bạn mặc để kẻ chân mày sao cho phù hợp hơn. Chúc các bạn thành công với cách kẻ chân mày ngang tại nhà trên đây nhé.

 

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply