Đẹp da chữa bệnh với nước ép dưa chuột

Dưa chuột không những là loại quả được dùng phổ biến ở nước ta trong những bữa cơm gia đình mà nó còn làm thuốc. Cùng tìm hiểu công dụng của dưa chuột được dân gian lưu truyền khá nhiều với các bài thuốc sử dụng dưa chuột để chữa bệnh cũng như giải khát.

nước ép dưa chuột

Vào những ngày hè nắng nóng thì việc lựa chọn cho mình loại nước được chế biến từ dưa chuột rất hữu ích giúp bạn giải khát và đánh tan được cơn nóng. Một số những bài thuốc hưu ích cho mọi người có thể tham khảo để áp dụng trong cuộc sống của mình.

– Dưa chuột bạn lựa chọn 500g rửa sạch và thái thành miếng nhỏ, ép lấy nước dưa chuột và hòa cùng với 20ml mật ong, dùng loại nước này uống trong ngày. Với nước ép dưa chuột này thì nó rất tốt đối với trẻ em bị mụn nhọt và rôm sẩy, mẩn ngữa, phát sốt trong mùa hè.

– 500g dưa chuột kết hợp cùng với 500g dưa hấu kết hợp hai thứ này gọt vỏ bỏ đi và tách hạt ra ép lấy nước và hòa cùng với 20ml mật ong tây nguyên, chia uống vài lần trong ngày là được. Với công thức này thì có thể dùng làm nước giải khát để chữa bệnh phù thũng và làm đẹp với dưa chuột giúp đẹp da.

– Sử dụng 500 dưa chuột cùng với 500g bí đao gọt sạch vỏ và bỏ hạt, rửa sạch, thái miếng rồi ép lấy nước, pha thêm chút muối, dùng làm nước giải khát trong ngày, với đồ uống này nó đặc biệt rất tốt với những người bị thừa cân và bị béo phì.

– 100g vỏ dưa chuột cùng với vỏ bí đao 100g hai thứ này rửa sạch và sắc cùng với 500ml nước trong khoảng 30 phút thì bỏ bã lấy nước, pha thêm cùng với chút muối, dùng chúng uống trong ngày. Rất tốt cho những người bị phù thũng.

nước ép dưa chuột 1

– Dùng 300g dưa chuột, cùng với loại táo to nhập khaair 200g, chanh 100g. Đối với dưa chuột và táo thì bỏ vỏ còn chanh thì để nguyên vỏ, bỏ hạt và tất cả những nguyên liệu này thái lát đem ép lấy nước, pha thêm cùng với chút muối, dùng uống trong ngày. Dùng loại nước ép này để giải khát và đặc biệt là những người bị tăng huyết áp và những người bị bệnh thận.

– Kết hợp cả dưa chuột, táo và cà rốt, bưởi múi mỗi thứ cho vào 500g và cùng với mật ong, và nước sôi để nguội vừa đủ. Dưa chuột cùng với táo thì gọt vỏ và cà rốt rửa sạch thái miếng, bưởi thì bỏ vỏ và hạt tất cả đem lấy nước và cho thêm nước đun sôi để nguội và chút mật ong lượng vừa đủ để uống trong ngày. Với món đồ uống này nó chứa rất nhiều vitamin  bạn có thể vừa làm giải khát vưa làm đẹp được.

– dưa chuột cùng với bưởi múi mỗi thứ lấy 80g và cà chua 100g, nước cốt chanh 20ml. Dưa chuột cùng với bưởi vỏ và hạt, cà chua thái miếng đem tất cả ép lấy nước và hào cùng với nước cốt chanh dùng trong ngày. Công thức này giúp làm đẹp da và giải khát làm đen tóc.

nước ép dưa chuột

– 300g dưa chuột cùng với 100g củ cải và 15ml mật ong, dưa chuột cùng với củ cải làm sạch gọt vỏ và ép lấy nước trộn cùng với mật ong, uống trong ngày. Chúng có công dụng giải khát đặc biệt rất tốt với những người bị viêm đường tiết niệu và bị sỏi thận, sỏi niệu quản và sỏi bàng quang đấy nhé.

– 250g dưa chuột cùng với 200g nho tươi và 150g chuối tiêu, 15ml nước cốt chanh  tất cả đem ép lấy nước uống trong ngày. Bạn có thể dùng nước ép hỗn hợp này thành nước giải khát và đặc biệt là chúng rất tốt với những người bị bệnh thận và thiếu máu, mệt mỏi hay chán ăn.

Dưa chuột chữa bệnh rất hiệu quả tuy nhiên vì dưa chuột có tính lạnh nên những người tỳ vị hư hàn hay bị rối loạn tiêu hóa, đi lỏng không nên dùng nhé.

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply