Hãy để cắt tóc đẹp ở Hà Nội bảo vệ mái tóc của bạn

Mái tóc của bạn thường xuyên trông có vẻ sơ và chẻ ngọn nhiều, hơi quá khi nói là tàn tạ, thế là bạn đặt ra câu hỏi là liệu mình có vấn đề gì về sức khỏe hay không? Tình trạng mái tóc của bạn có thể cho bạn nhìn thấy một cách rõ nhất tình trạng sức khỏe bên trong cơ thể mình. Vấn đề tâm lý tới các chứng bệnh thể chất. Hôm nay làm tóc đẹp ở Hà Nội , địa chỉ số 28 Thi Sách, Hai Bà Trưng, Hà Nội đưa ra một số tình trạng:

1. Bạn là người theo chủ nghĩa hoàn hảo

hoan-hao

Một thói quen mà chúng ta thường thấy khi tức giận hay căng thẳng đó là dứt tóc, lông mày, mi đó là một dấu hiệu của tính cách yêu cầu hoàn hảo một cách cao độ. Một hành động dễ hiểu và rất dễ lí giải đó là khi bạn không đạt được yêu cầu cao độ của mình thì bản thân bạn sẽ đưa ra những hành động vô thức đó là kéo tóc nhằm giảm bớt sự thất vọng, bất mãn. Những thói quen đó được khoa học lí giải đó là những thói quen cũng có thể là một rối loạn cưỡng chế tên gọi là trichotillomania 

2. Bạn đã trải qua căng thẳng trầm trọng:

tram-trong-ve-toc

Bạn đang vấp phải một sự việc căng thẳng thì bạn sẽ phải đối mặt với việc rụng tóc từ 3 đến 6 tháng đó bạn biết không.

Một số lượng có thể làm bạn giật mình đó là một ngày tóc bạn có thể rụng là 80-100 sợi một ngày. Nhưng nếu bạn rụng tóc nhiều hơn bình thường, đó có thể là dấu hiệu của telogen effluvium, một thời gian tóc mỏng đi bởi căng thẳng tâm lý và vật lý, ví dụ như một căn bệnh, thai kỳ, trầm cảm. Sự thay đổi này khó nhận ra trước 3-6 tháng, nên cũng khó xác định nguyên nhân gây rụng tóc.

Thì khi căng thẳng qua đi bạn cũng phải mất bấy nhiêu thời gian để tóc mọc lại như bình thường. Trong thời gian đó bạn cần chăm sóc sức khỏe thật tốt để bù lại những ngày tháng căng thẳng.

3. Bạn ăn quá nhiều thức ăn nhanh

an-nhieu-do-an-nhanh

Nếu tóc của bạn trông xỉn màu, dễ gãy và mỏng đi có thể bạn nên phải xem lại chế độ ăn của mình. Hoặc bạn đang ăn nhiều thức ăn chế biến sẵn hay những chất dinh dưỡng nạp vào sẽ được đưa đến cho những bộ phận quan trọng của cơ thể như tim và nội tạng. Tóc của bạn sẽ không bị ảnh hưởng ngay mà chúng theo cả 1 quá trình dài hạn. Để mái tóc của bạn thường xuyên được óng mượt bạn nên hạn chế các thức ăn nhanh và đồ uống có ga.

4. Bạn ăn không đủ chất béo

Các bạn có biết ảnh hưởng của chất béo đến tóc thế nào không?Nếu bạn kiêng tất cả chất béo để giảm cân, tóc bạn có thể phản ứng bằng cách trở nên xỉn và yếu đi ngay thời gian sau đó.

Chất béo không chỉ có ích cho tóc mà còn cần thiết cho cơ thể hấp thu những chất dinh dưỡng hòa tan trong chất béo như vitamin D – nếu phụ nữ không có đủ chất này, tóc sẽ rụng. Bạn nên chọn những chất béo lành mạnh như omega-3 có trong các loại và chất béo đơn không bão hòa để cho vào thực đơn bữa ăn hàng ngày của mình để tóc được khỏe hơn.

5. Bạn có quá nhiều testosterone

Nếu bạn nhận ra tóc rụng nhiều ở đỉnh đầu (nơi bạn buộc tóc đuôi ngựa cao) và có vết lông mờ xuất hiện trên môi, lông mọc dày hơn trên tay, bạn xem vòng hông có vẻ lớn hơn bình thường hay không. Mỡ bụng chứa testosterone kích thích lông mọc nhiều và gây ra những biểu hiện thường thấy ở nam giới. Bạn nên ăn ít đường lại và tập thể dục hàng ngày để tan bớt mỡ bụng.

6. Bạn đang có nguy cơ gặp vấn đề răng miệng

Những người có chứng rối loạn tóc (như có thể kéo tóc rơi ra dễ dàng) do đột biến của protein keratin chủ chốt trong tóc, cũng có thể dễ bị sâu răng. 

7. Bạn không uống đủ nước

Tóc sẽ mất sự bóng mượt nếu bạn không uống đủ nước. Nếu tóc bạn xỉn đi kèm với nóng bức trong người, đổ mồ hôi ban đêm, thiếu năng lượng, đây là những triệu chứng thường có của thiếu nước. Tóc dễ mất nước dẫn đến tình trạng gãy tóc, sơ tóc hơn . Nếu bạn bổ sung  đủ lượng nước cần thiết thì tóc, da của bạn sẽ khỏe mạnh và sáng hơn.

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng làm cho tóc bạn ngày càng thiếu sức sống hơn. Nhất là trong cuộc sống như hiện nay thì một mái tóc thiếu sức sống, rụng nhiều và trẻ ngọn sẽ khiến không chỉ nữ giới mà nam giới cũng rất mất tự tin. Chính vì vậy để có một mái tóc khỏe mạnh, tự nhiên thì chúng ta nên bổ sung nước thường xuyên, hạn chế những căng thẳng trong cuộc sống, không ăn thức ăn nhanh, và vệ sinh cá nhân thật tốt.

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply