Những lưu ý khi đánh son môi bạn nên biết

Đối với bạn gái thì son môi là vật bất ly thân không thể thiếu khi ra ngoài, tuy nhiên nếu không dùng đúng cách thì sẽ đem lại hiệu quả ngược lại. Dưới đây là những gợi ý bạn không nên mắc phải khi sử dụng son môi.

3khong-khi-danh-son

1. Không đánh son theo cảm tính


Trên bảng màu son đỏ, có rất nhiều sắc thái màu khác nhau, phù hợp với từng tone màu da để bạn lựa chọn. Điều bạn cần làm chỉ là chọn lựa đúng màu son phù hợp với mình. Lựa chọn an toàn và phù hợp với gần như mọi tone màu da là màu đỏ cam. Với làn da màu trung tính, sắc đỏ cam hoặc đỏ hơi hồng sẽ giúp làn da trông trắng sáng hơn. Da sậm màu nên đi với son màu đậm như đỏ tím hoặc đỏ rượu vang. Làn da trắng phù hợp với đa số màu son nên bạn có thể lựa chọn tùy theo màu của trang phục. Ads: Trị nám da mặt, cách trị nám hiệu quả an toàn nhất tại thẩm mỹ viện Placencare.

2. Không dám thử nhiều màu son

Nhiều phụ nữ chỉ trung thành sử dụng một màu son duy nhất và ngần ngại thử những thỏi son màu sáng hoặc tối hơn, vì sợ không phù hợp với khuôn mặt. Thỉnh thoảng, bạn nên thử dùng những màu son mới để trông khác biệt và mới lạ hơn.

3. Không để son dính vào răng

 

Tô son quá nhiều sẽ dễ khiến bạn lâm vào tình cảnh “xấu hổ” này mà không hề hay biết. Để khắc phục, sau khi tô son, hãy bặm môi vào 1 tờ khăn giấy để lấy đi lớp son dư, và để đề phòng, hãy soi gương để có thể lau đi phần son dính trên răng ngay lập tức.

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply