Phương pháp thư giãn mắt

Bạn là người làm việc nhiều với máy tính, đọc sách nhiều giờ, …và bạn có hiện tượng mỏi mắt, căng thẳng, làm việc không hiệu quả vậy thì làm cách nào để giải quyết vấn đề này, tôi sẽ đưa ra 5 phương pháp đơn giản giúp bạn thư giãn đôi mắt hiệu quả.

1. Nghỉ giữa giờ

Nghỉ giữa giờ là thời gian quý báu để bạn thư giãn đôi mắt. Chúng tôi khuyên bạn hãy dành ra từ 5-15 phút để cho mắt nghỉ ngơi.

thu-gian-mat-1

Khi mắt phải tập trung cho công việc trên máy tính hay bàn giấy thì việc mắt mỏi, mờ đi là không thể tránh khỏi và quan trọng hơn nữa là làm giảm hiệu suất công việc, dễ mắc những sai lầm do vậy bạn hãy rời khỏi bàn làm việc, dùng đôi mắt nhìn ra xa cho đôi mắt hết mệt mỏi chúng ta lại bắt đầu công việc, các bạn hãy thử và đợi chờ một kết quả bất ngờ nhé.

2. Thư giãn cơ mắt 

Biện pháp tiếp theo của thư giãn mắt là mát xoa cho mắt, dùng 2 ngón tay trỏ đặt lên 2 mắt xoa thật nhẹ nhàng cùng lúc đấy 2 mắt nhắm lại nhớ lúc nhắm đừng để ánh sáng lọt vào chúng ta cứ làm vậy trong vòng 3- 5 phút, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay. 

massge 1

3. Tập nhìn 

Cách này vô cùng đơn giản bạn hãy lấy một vật dụng như một cây bút hay chính ngón tay trỏ của mình nhớ đừng để gần mắt quá nhìn tập trung vào chúng khi đó mắt sẽ hết mệt mỏi. Ngoài ra còn cách nữa, khi về nhà lúc rảnh bạn có thể ngồi xâu chỉ vào kim khâu, cũng là cách khá hay.

4. Thả lỏng cơ thể

Để thư giãn mắt không phải là làm tất cả hành động thư giãn đến mắt là được mà nếu ta thả lỏng cơ thể, thư giãn các bộ phận khác trên cơ thể cũng giúp chúng ta trở nên khỏe khoắn và hết mệt mỏi và từ đó mắt chúng ta sẽ khỏe ra, không bị mắc các bệnh về mắt.

5. Để mắt tự do

Sau một ngày đi làm về, nhất là các chị em phụ nữ hãy tẩy trang và cho đôi mắt được thoải mái ta sẽ đắp mặt nạ hoặc bôi kem dưỡng da cho vùng mắt làm như thế ta sẽ làm cho đôi mắt khỏe và đẹp

Một điều rất quan trọng nữa giúp mắt nghỉ ngơi là đi ngủ sớm, hạn chế xem tivi và đọc sách nhiều.  

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply