Salon tóc Hà nội kiểm nghiệm độ xác thực

Hãy cùng làm tóc đẹp ở hà nội , địa chỉ 28 Thi Sách, Hai Bà Trưng, Hà Nội kiểm nghiệm độ xác thực của những bí quyết chăm sóc tóc truyền miệng bấy lâu nay nhé. Bạn đã từng nghe nhiều về các mẹo chăm sóc tóc. Thực ra, những mẹo này thường là ngộ nhận và đã được khoa học ngày nay làm sáng tỏ. Vậy bạn đã biết cách phân biệt giữa thực tế và ngộ nhận chưa?

Câu hỏi 1:

Nhiều người đặt ra một thắc mắc như sau đó là người ta có gàu vì không phải lí do người ta bẩn hoặc không gội đầu thường xuyên? Đúng/sai:

toc-co-gau

Trả lời: Sai

Da đầu mỗi chúng ta liên tục tạo ra các tế bào chết ở từng giai đoạn theo giờ, theo ngày,… Điều đó hoàn toàn hết sức bình thường. Bạn dễ dàng để ý thấy đó là những ai có da đầu khỏe mạnh thì chu trình tái tạo tế bào này vô hình với mắt thường. Nhưng đối với những người có rắc rối với vi nấm "Malassezia" thì sẽ xuất hiện bào da, thường gọi là "gàu". Bạn nào đang mắc phải thì đừng quá buồn nhé bởi vì một nửa dân số thế giới đang mắc phải vấn đề này. Mặt khác trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều sản phẩm đặc biệt đã ra đời để giúp da đầu khỏe mạnh và giải quyết vấn đề này.

Câu hỏi 2:

Tóc sẽ mọc nhanh hơn nếu bạn cắt tóc thường xuyên? Đúng/sai:

cat-toc-nhieu

Trả lời: Sai.

Mình nói ra sự thật này mong các bạn đừng quá hi vọng khi nghĩ rằng mọc tóc nhanh hơn khi cắt tóc thường xuyên, bởi vì mái tóc của chúng ta không giống như thảm cỏ. Tóc của mỗi người đều được phát triển từ bên trong và bạn chỉ có thể thúc đẩy sự tăng trưởng này từ bên trong. Vậy những vấn đề nào ảnh hưởng trực tiếp tới tốc độ mọc tóc của bạn, mình xin trả lời đó là chế độ ăn uống, tình trạng sức khỏe có bị căng thẳng hay nội tiết tộ bên trong cơ thể.

Đương nhiên, mái tóc của bạn sẽ trông khỏe và bồng dày hơn nếu thỉnh thoảng được cắt tỉa.

Câu hỏi 3:

Nếu tóc bạn thuộc loại nhờn, bạn nên dùng ít dầu gội lại? Đúng/sai

Trả lời: đúng.

Mái tóc của bạn bị tác động từ rất nhiều yếu tố cho nên gây ra vấn đề tóc bị nhờn, cho nên bạn nên gội đầu thường xuyên với dầu gội đặc trị tóc nhờn. Lượng dùng cho mỗi lần gội đầu cũng là một phần quan trọng nhất. Chỉ cần thoa dầu gội lên da đầu, không cần thoa dầu lên toàn bộ tóc vì lượng dầu chảy qua tóc khi xả nước đã đủ làm sạch cả mái tóc.

Câu hỏi 4:

Nếu bạn chải tóc 100 lần mỗi ngày, tóc sẽ óng mượt. Đúng/sai

Trả lời: sai.

Một cách dưỡng tóc đúng là quá mơ hồ. Không phải cứ chải tóc nhiều sẽ làm cho tóc trở nên óng mượt hơn mà nó sẽ gây ra tác dụng phụ đó là tóc có thể trở nên xốp và dễ gãy. Chính vì lẽ đó bạn nên hạn chế chải tóc nhiều hơn mức cần thiết, và đương nhiên đừng chải ngay sau khi gội đầu.

Câu hỏi 5:

Nếu nhổ đi một sợi tóc, hai sợi khác sẽ mọc ra. Đúng/sai

Trả lời: sai.

Nếu bạn tin điều đó xảy ra thì bạn sẽ bị hói đầu ngay tức thì. Thêm một lời đồn sai nữa: "Hãy cắt tóc vào lúc trăng tròn". Nghe có vẻ lãng mạn, nhưng bạn sẽ không có được mái tóc dày hơn bằng cách này đâu. Hoặc "Bạn có thể bạc tóc sau một đêm". Vô lý, vì tóc bạc thế nào là do gen di truyền quyết định.

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply