Thư giãn cho cuộc sống

Khi bạn gặp những chuyện buồn trong công việc hay cuộc sống bạn khó có thể vực ngay được tinh thần để trở về trạng thái tốt ban đầu, hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn một số cách thay đổi được nó.

1. Hít thở

Là chuyện bình thường của con người nhưng hít thở như thế nào để cho hiệu quả, làm giảm stress là chuyện đáng phải bàn tới. Ví dụ bạn căng thẳng, lo lắng bạn có thể hít một hơi thật sâu để lấy lại bình tĩnh. Đây chính là phương pháp thư giãn tốt nhất, giúp chúng ta tạm quên đi những suy nghĩ tiêu cực trong ngày.

2. Thiền

Là liệu pháp rất tốt cho người bị căng thẳng, dễ mất tập trung. Nếu bạn đang gặp những triệu chứng đó thì hãy thử thiền trong vòng 10 – 15 phút, bạn sẽ thấy cảm giác sảng khoái và tràn đầy năng lượng để làm việc. Nhớ trước khi thiền cần tìm cho mình một vị trí thật yên tĩnh để hưởng thụ cảm giác tốt nhất. 

Thiền

3. Tập Yoga

Đem lại cảm giác cho bạn sự bình yên, một cuộc sống cân bằng và một khi cơ thể và suy nghĩ được cân bằng, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống thư thái và hạnh phúc. Khi tập yoga lưu lượng máu di chuyển lên não rất nhiều, làm cho mọi suy nghĩ, dẫn đến hành động vô cùng tích cực.

yoga

4. Dùng giấy note

Là phương pháp không phải là mới nhưng nó lại đem hiệu quả rất cao, nhất là cho các bạn nữ khi gặp chuyện buồn phiền trong học tập, công việc, tình yêu,… Khi gặp những chuyện đó bạn hãy viết tất cả các cảm xúc của mình lên giấy nhằm trút bỏ mọi buồn phiền, tức giận của mình ra ngoài trang giấy.

5. Tắm nước ấm cùng âm nhạc và ánh nến:

Một phương pháp vô cùng khó thực hiện kèm theo sự lãng mạng nhưng không phải vì thế làm ta mất đi một giải pháp tốt. Chỉ cần nghe đến phương pháp ta đã thấy sự thoải mái và vô cùng dễ chịu.

6. Massage toàn thân:

Nếu bạn là người có thời gian thì hãy đến spa, ở đó họ sẽ cho bạn cảm giác dễ chịu và thoải mái tới tột cùng, ngược lại bạn là người bận bịu công việc thì tốt nhất tự massage cho chính mình bằng thoa dầu thơm mát xoa từ chân lên đến đầu bạn sẽ được cảm giác tốt nhất.

Massage

7. Cười

Cười to có thể trì hoãn việc sản xuất các hooc môn căng thẳng trong cơ thể và lần lượt sản xuất hooc môn hạnh phúc để xóa tan những lo toan muộn phiền bạn đang trải qua. Đọc truyện cười, chia sẻ những câu chuyện vui nhộn hay xem một bộ phim sitcom hài… đều là những cách giúp bạn thư giãn cho cơ thể.

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply