Tiết chế cảm xúc là chuyên nghiệp

Làm việc trong một công ty, bạn là một nhân viên trong công ty đó nhưng bạn hay khóc lóc, tức giận, cáu gắt khi đến công ty thử hỏi mọi người sẽ đánh giá bạn như thế nào và liệu người quản lý có muốn giữ bạn ở công ty nữa hay không.

Một nhân viên công sở chuyên nghiệp bạn phải biết kiểm soát cảm xúc, tiết chế những hành động không đáng có vì nó sẽ ảnh hưởng đầu tiên tới bạn và trong quan trọng hơn là đến công ty mình làm việc .

congso

Một số kinh nghiệm dành cho bạn khi tiết chế cảm xúc:

1. Tập trung vào hiện tại

Hãy tập trung tất cả những thứ đang diễn ra trước mắt mình và làm tốt nó dù thế nào đi nữa việc vượt qua chính mình trong thời khắc hiện tại là quan trọng nhất vì chính trong thời gian này sẽ làm nền tảng cho ta phát triển hơn nữa trong tương lai. Dù biết nói thì dễ làm mới khó nhưng hãy cố gắng hít một hơi thở thật sâu để vững bước trên con đường dài phía trước đầy gian nan. Không được bỏ cuộc. 

2. Hướng tới tương lai tươi sáng sau thất bại

Bạn nhận thấy sự kém cỏi và hết ảo tưởng sức mạnh về chính  mình khi bạn gặp thất bại và tuyệt vọng nhất. Nhưng thất bại là mẹ của thành công, trong đời ai cũng phải nếm thất bại và là một phần của cuộc sống. Khi có thất bại bạn mới hiểu được thành công ở chỗ nào mà cần phấn đấu vươn lên. Kẻ thất bại là kẻ luôn nghĩ mình thất bại và quan trọng kẻ đó không hiểu định nghĩa thành công, thất bại là gì.

Vậy khi gặp khó khăn bạn phải có ý chí để vượt qua nó đừng bị thất bại đánh gục bạn.

3. Tìm cách giải tỏa khi tức giận

Cách giải tỏa khi tức giận không phải là ít như khóc thật to, la thật lớn, đập vỡ thứ gì đó,…nhưng mình nhắc nhở bạn hãy thể hiện cơn giận đúng nơi, đúng lúc, đúng hoàn cảnh, chớ để việc giải tỏa cơn giận làm bạn càng thêm giận và rắc rối.

4. Dùng sự ghen tị làm động lực

Sự ghen tị chính là động lực cho ta cần cố gắng. VD: “Chẳng hạn, khi đồng nghiệp cùng công ty đạt được kết quả tốt trong công việc và được sếp tuyên dương, thưởng rất to ta thấy vậy rất ghen tị nhưng lúc ghen tỵ đó bạn sẽ dùng mọi cách phá hoại thành công của người ta là điều không nên nghĩ đến mà hãy nghĩ đến cách tích cực hơn đó là cố gắng phấn đấu, tận dụng cơ hội được giao hoàn thành tốt thế là bạn thành công rồi .

No comments yet.

Leave a Reply