T6, 05 / 2015 3:39 Sáng | helios

Lỗ chân lông trên mặt bạn có thế bị tắc do dầu, tế bào khô và bụi bẩn hàng ngày khi bạn ra đường. Mùa hè là thời điểm khó chịu nhất, chúng là tác nhân đem lại bụi bẩn và viêm tắc lỗ chân lông. Nếu bạn bị tắc lỗ chân lông sẽ dẫn […]

Lỗ chân lông trên mặt bạn có thế bị tắc do dầu, tế bào khô và bụi bẩn hàng ngày khi bạn ra đường. Mùa hè là thời điểm khó chịu nhất, chúng là tác nhân đem lại bụi bẩn và viêm tắc lỗ chân lông.

Nếu bạn bị tắc lỗ chân lông sẽ dẫn đến mụn đầu đen mà mụn trứng cá xuất hiện. Điều quan trọng nhất để giữ được làn mịn màng thì bạn phải làm sạch da mặt thường xuyên, hãy thử những cách sau đây giúp bạn làm sạch lỗ chân lông hiệu quả.

Cách 1: Làm sạch lỗ chân lông với hơi nước

 Bước 1: Rửa mặt thật sạch khuôn mặt của bạn bằng sữa rửa mặt, không nên gây kích ứng da. Da mặt bao giờ cũng là loại da nhạy cảm và mỏng hơn các phần khác trong cơ thể nên bạn đừng chà xát nó mà nên lau khô bằng khăn bông mềm.

lam-thoang-lo-chan-long-cho-da-mat

Rửa sạch da mặt bàng sữa rửa mặt

lam-thoang-lo-chan-long-cho-da-mat1

Dùng khăn bông lau khô mặt

Bước 2: Bạn đặt một nồi nước đun sôi cho các loại thảo dược như hoa cuc, trà xanh.. để nuôi dưỡng da và tạo hương thơm, nếu da bạn bị trứng cá hãy cho một ít trà vào.

lam-thoang-lo-chan-long-cho-da-mat2

lam-thoang-lo-chan-long-cho-da-mat3

Cho các loại thảo dược 

Bước 3: Bạn trùm khăn kín đầu của bạn, cúi mặt đối diện với nồi nước vùa đun sôi trong 5-10 phút

lam-thoang-lo-chan-long-cho-da-mat4

Bước 4: Sau khi đã xông hơi xong bạn nên ủa lại với nước lạnh để thu nhỏ lỗ chân lông lại đồng thời láy đi bụi bản còn xót lại. Cuối cùng thoa kem dưỡng ẩm lên để dưỡng da.

lam-thoang-lo-chan-long-cho-da-mat5

Cách 2: Tẩy tế bào chết cho da

tay-te-bao-chet-cho-da-mat

Với cách này bnj có thể dùng laoij tẩy tế bào chết tự nhiên hay các loại trên thị trường dều được. Tẩy tế bào chết giúp da sạch và sáng màu hơn, lấy đi bụi bân và lớp da chết trên mặt.

cách 3: sử dụng mặt nạ đất sét

su-dung-mat-na-dat-set-cho-da-mat

Công dụng của loại mặt nạ này giúp hút r những bụi bẩn khi mặt nạ khô, bạn cũng có thể mua chúng ở những cửa hàng mỹ phầm hoặc bạn có thể làm theo cách sau;

– Trộn bột yến mạch cùng với 1 muỗng canh đất sét, một ít nước. Bôi hỗn hợp này lên mặt trong 10 phút và rửa lại bằng nước mát, lau khô bằng khăn mềm và thoa kem dưỡng ẩm.

Cách 4: Sử dụng mặt nạ tẩy da chết hóa học

su-dung-mat-na

Cũng giống như mặt nạ đất sét, mặt nạ này bạn có thể mua ở các của hàng mỹ phẩm giúp tẩy da chết mà không cần chà nó.

Bài viết cùng chuyên mục