T4, 05 / 2015 2:32 Sáng | helios

Làm sạch là một bước cơ bản nhưng bắt buộc phải có trong quá trình chăm sóc da. Để có làn da mịn màng và khỏe mạnh, da sạch mới có thể đẩy lùi hạn chế của việc nổi mụn, đông thời làm thông thoáng da thẩm thấu tốt các sản phẩm dưỡng da mà […]

Làm sạch là một bước cơ bản nhưng bắt buộc phải có trong quá trình chăm sóc da. Để có làn da mịn màng và khỏe mạnh, da sạch mới có thể đẩy lùi hạn chế của việc nổi mụn, đông thời làm thông thoáng da thẩm thấu tốt các sản phẩm dưỡng da mà bạn đang sử dụng.

lam-sach-da

Hầu hết các chị em đều cho rằng chỉ những người hay trang điểm thì mới cần làm sạch da hoặc chỉ càn dùng sữa rửa mặt thôi là đủ. Đó là quan niệm hết sức sai làm, làn da của bạn luôn phải hứng chịu mọi tác động của môi trường dù bạn có trang điểm hay không, bụi bẩn, tia cực tím..Nếu bạn vẫn giữ thói quen xấu này da bạn sẽ càng trở nên tồi tệ hơn theo từng năm tháng. 5 bước loại bỏ bụi bản sau giúp bạn có làn da thông thoáng, sáng mịn.

1. Tẩy trang

tay-trang-hang-ngay-co-lan-da-sach

Dù bạn có trang điểm hay không bạn cũng không thể bỏ qua được khâu quan trọng này, việc tẩy trang hàng ngày giúp bạn loại bỏ bụi bẩn mà bạn luôn phải hứng chịu hàng ngày. 

2. Dùng sữa rửa mặt

dung-sua-rua-mat-lam-sach-da

Trong bộ sưu tập mỹ phẩm của các chị em cũng không thể thiếu sủa rửa mặt nó có tác dụng lấy đi bụi bẩn, làm thông thoáng lỗ chân lông. Bạn phải rửa tay thật sạch trước khi đưa tay lên mặt, tránh tác dụng ngược lại, sau đó cho sữa rửa mặt vào lòng bàn tay , tạo bọt xoa đều lên mặt theo chuyển động từ ngoài vào trong, trong 30 giây. Cuối cùng rửa sạch bằng nước ấm cho lỗ chân lông nở ra rồi rửa lại bàng nước lạnh để đóng lỗ chân lông.

3. Mở và đóng lỗ chân lông

Trước khi sử dung sữa rửa mặt bạn hãy dùng khăn ấm hoặc dùng tay vỗ nước ấm lên mặt nên nhớ nước không được quá nóng nó sẽ làm tổn thương da mặt ads. công dụng của mật ong nguyên chấtphấn hoa mật ong tại hà nội. Sau khi lỗ chân lông đã được nở ra bạn tiến hành đóng lỗ chân lông bằng cách vỗ nhẹ đều nước lạnh lên mặt hoặc có thể dùng đá lạnh chà trực tiếp lên mặt và cổ,

4. Tẩy tế bào chết 

Theo thời gian tế bào chết dần dần hình thành và làm cho da bạn trở nên sàn sùi và nổi mụn, muốn có làn da mịn màng bạn không nên bỏ qua công đoạn này nhưng lưu ý chị em đừng chọn những sản phẩm tấy tế bào chết hạt to dẽ làm tổn thương các mô trên da, tốt nhất bạn nên sử dụng 1-2 lần/ tuần.

tay-te-bao-cht-lam-sach-da

5. Dùng toner

Đây là bước cải thiện độ PH của da, nếu da bạn sử dụng sữa rửa mặt có độ PH từ 4 đến 6,5 thì bạn có thể bỏ qua bước này và dùng sản phẩm dưỡng da.

Bài viết cùng chuyên mục