T3, 06 / 2015 7:11 Sáng | helios

Hầu hết tất cả chị em phụ nữ đều có mụn đâuù đen, là một trở ngại lớn trong việc làm đẹp của các bạn. Những nốt mụn đen li ti làm bạn mất tự tin khi trang điểm cũng như khi đi ra ngoài. Những mẹo dưới đây giúp bạn trị mụn bằng những […]

Hầu hết tất cả chị em phụ nữ đều có mụn đâuù đen, là một trở ngại lớn trong việc làm đẹp của các bạn. Những nốt mụn đen li ti làm bạn mất tự tin khi trang điểm cũng như khi đi ra ngoài. Những mẹo dưới đây giúp bạn trị mụn bằng những phương pháp tự nhiên hiệu quả.

1. Lòng trắng trứng gà

thưc-pham-giup-loai-bo-mun-dau-den

Lòng trắng trứng gà là một nguyên liệu dễ có với tác dụng diệt trừ tận gốc mụn đầu đen. Bạn lấy lòng trắng của trứng để làm mặt nạ đắp mặt. Lòng trắng trứng tác dụng giúp bạn đẩy những chiếc mụn li ti đầu đen cứng đầu ra khỏi mặt bạn, đặc biệt nhiều nhất là khu vực quanh mũi.

Bạn bôi một ít lòng trắng trứng gà lên một miếng vải mềm rồi dùng miếng vải đó để đắp lên nơi có mụn đầu đen. Đợi đến khi mặt nạ này khô lại thì nhẹ nhàng lột miếng vải ra bạn sẽ thấy những đốm mụn đáng ghét đã bị loại bỏ trên chiếc mặt nạ. 

2. Nước chanh

thưc-pham-giup-loai-bo-mun-dau-den1

Ai cũng biết nước chanh chỉ giúp bạn giải khát mà còn giúp bạn trị những mụn đầu đen hiệu quả. Bạn hãy bôi nước chanh lên vùng bị mụn đầu đen trước khi đi ngủ, sáng dậy bạn rửa sạch với nước lạnh, làm liên tiếp trong một thời gian bạn sẽ thấy hiệu quả mà nó đem lại.

 3. Mặt nạ cơm nóng

thưc-pham-giup-loai-bo-mun-dau-den2

Mặt nạ cơm nóng được lưu truyền từ thời xưa, khi vừa nấu cơm xong vẫn còn nóng bạn hãy lấy một chút cơm, nắm lại thành nắm tròn nhỏ, rồi lăn đi lăn lại trên cánh mũi hay những nơi mà bạn bị mụn đầu đen đến khi cơm chuyển dần sang màu đen và hết độ nóng thì thôi. Sau đó thì rửa lại với nước ấm, sử dụng nước hoa hồng để làm se khít lỗ chân lông.

4. Khoai tây

thưc-pham-giup-loai-bo-mun-dau-den4

Khoai tây cũng giúp bạn đẩy lùi bọn mụn đầu đen hiệu quả, cắt khoai tây thành những lát mỏng sau đó đắp lên vùng da bị mụn để khoảng 20 phút ròi rửa mặt lại với nước sạch. Với cách này bạn còn có thể làm trắng da cũng rất hiệu quả.

5. Rau diếp cá

thưc-pham-giup-loai-bo-mun-dau-den3

Say nhuyễn rau diếp cá rồi đắp lên mặt từ 15 đến 20 phút, kiên trì trong vòng 2 đến 3 tháng bạn sẽ có làn da mịn màng và sạch mụn.

Bài viết cùng chuyên mục