CN, 08 / 2017 3:25 Chiều | thanhlam

Kem đánh răng là loại kem mọi người luôn dùng để vệ sinh răng miệng nhưng mới đây đã có kiểm chứng về Chất paraben có trong nhiều các loại kem đánh răng khác nhau và hóa mỹ phẩm chăm sóc cá nhân bị cho là ảnh hưởng lớn tới chất lượng tinh trùng. Theo […]

Kem đánh răng là loại kem mọi người luôn dùng để vệ sinh răng miệng nhưng mới đây đã có kiểm chứng về Chất paraben có trong nhiều các loại kem đánh răng khác nhau và hóa mỹ phẩm chăm sóc cá nhân bị cho là ảnh hưởng lớn tới chất lượng tinh trùng.

Theo như nghiên cứu mới được đăng tải trên tờ Journal of Occupational and Environmental Medicine., các chất phụ gia có trong sản phẩm chăm sóc cơ thể cá nhân có thể làm cho tinh trùng yếu dần, từ đó dẫn tới khó thụ thai hơn nhiều.

Theo như men's Health, để có thể đưa ra được kết luận trên thì các nhà khoa học đã thu thập , bên cạnh đó là kiểm tra tinh trùng, nước tiểu của tới 325 người đàn ông Ba Lan. Tất cả họ đều khám ở tại cơ sở chữa vô sinh dù nồng độ tinh trùng của họ hoàn toàn bình thường, không hề có vấn đề gì xảy tới.

chat-phu-gia-trong-kem-danh-rang-co-gay-vo-sinh

Kem đánh răng chứa paraben có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Kết quả của cuộc nghiên cứu , nhóm đã phát hiện thấy được trong rất nhiều nam giới, các chất bảo quản hóa học hay dùng cho mỹ phẩm trong nước tiểu dễ xuất hiện tinh trùng bất thường từ hình dạng lẫn khả năng di chuyển. Bên cạnh đó, lượng butylparaben (một dạng paraben phổ biến) khá cao khiến cho AND tinh trùng bị tổn hại một phần lớn.

chat-phu-gia-trong-kem-danh-rang-co-gay-vo-sinh

Các nhà khoa học lý giải về hiện tượng này như sau : Paraben giống như một chất phá vỡ cân bằng mọi hệ nội tiết tố. Nó khiến xáo trộn về mọi hoạt động bình thường của hormone, nó có tác động tiêu cực lớn tới nồng độ testosterone, kể cả việc sản xuất ra tinh trùng. Cuối cùng, khiến cho khả năng thụ thai trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Vấn đề được đặt ra ở đây đó là paraben thường có mặt trong hàng loạt các loại hóa mỹ phẩm chăm sóc cá nhân như là kem chống nắng, kem đánh răng, kem dưỡng da, xà phòng, sửa rửa mặt, dầu xả, dầu gội. Hơn nữa, hiện cũng chưa rõ là hàm lượng paraben bao nhiêu trong sản phẩm sẽ gây hại.

chat-phu-gia-trong-kem-danh-rang-co-gay-vo-sinh

Để có thể bảo vệ bản thân giữa lúc chờ đợi nghiên cứu cụ thể, các chuyên gia đã khuyến cáo cộng đồng đọc kỹ về các thành phần của sản phẩm trước khi mua chúng .

Bài viết cùng chuyên mục