T3, 06 / 2015 8:52 Sáng | helios

Bạn muốn có một làn da đẹp, mịn màng thì không thể bỏ qua những bước làm sạch da trước khi đi ngủ sau đây. Hoặc các bạn có thể đi thẩm mỹ căng da mặt để có một làn da đẹp như ý. Bước 1: Rửa tay sạch Trước khi bạn đưa tay lên […]

Bạn muốn có một làn da đẹp, mịn màng thì không thể bỏ qua những bước làm sạch da trước khi đi ngủ sau đây. Hoặc các bạn có thể đi thẩm mỹ căng da mặt để có một làn da đẹp như ý.

Bước 1: Rửa tay sạch

Trước khi bạn đưa tay lên mặt thì bạn cũng cần đảm bảo bàn tay của bạn thật sự sạch, để vi khuẩn không thể lây lan lên da là điều kiện thích hợp để cho những đốm mịn xuất hiện.

Bước 2: Thoa kem tẩy trang

Sau một ngày làm làm việc với những lớp kem trang điểm hay những bụi bẩn từ môi trường bám vào khuôn mặt bạn. Hãy xoa vài giọt dầu tẩy trang vào lòng bàn tay và thoa đều lên mặt, mát xa nhẹ nhàng vùa lấy đi những lớp trang điểm bên ngoài vừa thư giãn cho cơ mặt.

Bước 3: Rửa sạch lớp tẩy trang

Sau khi bạn đã tẩy trang xong, làm ướt hai bàn tay rồi thoa lên mặt nước sẽ làm tan lớp dầu tẩy trang và biến nó thành dung dịch trắng đục. Sau đó bạn tráng lại bằng nước sạch rồi lau mặt bằng khăn mềm là xong.

Bước 4: Rửa với sữa rửa mặt

cham-soc-da-truoc-khi-di-ngu1

Rửa mặt với nước là chưa đủ bạn cần rủa lại với sữa rủa mặt, thoa đều sữa rửa mặt lên mặt rồi dùng máy rửa mặt rửa kỹ từng phần trên mặt.

Bước 5: Tẩy da chết

Bạn có thể sử dụng dung dịch tẩy da chết có trên thị trường mỹ phẩm hoặc các loại mặt nạ tẩy da chết để làm sạch da. Nhưng lưu ý bạn chỉ nên tẩy da chết 1 lần/ tuần, nếu tẩy quá nhiều nó sẽ bào mòn da, khô da.

Bước 7: Sử dụng dưỡng ẩm

chăm-soc-da-truoc-khi-di-ngu2

Tùy thuộc vào từng loại da mà bạn có thể sử dụng từng loại dưỡng ẩm khác nhau, nó cung cấp cho da độ ẩm nhất định

Bước 8: Sử dụng kem, gel mắt

Lấy một ít kem ra đầu ngón tay, rồi chấm nhẹ lên bọng mắt của bạn, tránh xa vùng nhạy cảm như mắt khi bôi quá gần sẽ khiến cho mắt bị sưng tấy..

Bước 9: Dùng kem dưỡng môi

chăm-soc-da-truoc-khi-di-ngu4

Bạn muốn có làn môi mọng nước mềm mại thì không nên bỏ qua bước này, cung cấp độ ẩm và tránh không bị khô môi.

Bài viết cùng chuyên mục