T7, 08 / 2017 10:58 Chiều | thanhlam

Nếu như bạn không muốn thuê những bộ trang phục bên ngoài thì có thể tự mua vải may áo dài vừa giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí lại tổ chức đám cưới và vừa có thể sở hữu được bộ áo dài đẹp như mong muốn. Ngày trọng đại khiến cho cô […]

Nếu như bạn không muốn thuê những bộ trang phục bên ngoài thì có thể tự mua vải may áo dài vừa giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí lại tổ chức đám cưới và vừa có thể sở hữu được bộ áo dài đẹp như mong muốn.

Ngày trọng đại khiến cho cô dâu và chủ rể luôn đau đầu trong khâu lựa chọn lại cho mình bộ trang phục cưới hoàn  hảo và nhất là cô dâu. Tuy nhiên thì không phải ai cũng có thể có được bộ áo dài vừa vặn với cơ thể, nên nhiều người tính đến giải pháp tự chọn vải may áo dài cưới cho riêng mình. Nếu như chị em tự mua vải rồi đi may tại các cửa hàng nổi tiếng thì giá thành của chiếc áo dài này bình thường chỉ rơi vào khoảng 600 ngàn hoặc lên đến 1 triệu thôi đấy nhé.

Vậy để chọn vải cưới như thế nào các bạn cùng tham khảo mẹo chọn mua vải áo dài trong bài viết dưới đây nhé:

1. Sự thuận tiện khi tự mua vải may áo dài cưới
vai-ao-dai1

Hiện nay trên thị trường vải ngày càng được buôn bán rất nhiều loại khác nhau từ màu sắc cho đến chất liệu, kiểu dáng, hoa văn vô cùng phong phú và đa dạng hơn. Chính vì vậy nên cô dâu có thể thoải mái cho mình một phong cách riêng biệt và phù hợp với mình nhất. Ngoài những chất liệu như vải lụa và vải gám… thì chất liệu may áo dài truyền thống còn có cải vải voan và vải ren… dành cho những cô dâu trẻ tuổi muốn có cho mình chiếc áo dài trẻ trung.

cach-chon-mua-ao-dai-chuan-chat-luong

2. Kiểm tra kích thước vải khi mua

Trước khi quyết định mua vải may áo dài thì các bạn nên cẩn trọng hỏi trước người may xem kích thước vải là bao nhiêu thì đủ hoặc nên mua thừa ra một chút và tránh trường hợp tin vào sự tư vấn của người bán mà không may đủ được chiếc áo dài hoặc quá thừa vải gây lãng phí tiền của. Thông thường theo thiết kế của người sản xuất vải thì vải lụa thường có khổ 1m nên cần phải có 3m vải để may một chiếc áo dài, còn hầu hết những loại vải khác đều có khổ là 1,6 nên bạn chỉ cần mua khoảng 2,2m vải là đủ rồi nhé.

cach-chon-mua-ao-dai-chuan-chat-luong

Nhưng để đảm bảo chắc chắn nhất thì bạn nên kiểm tra sao cho thật kỹ lưỡng về kích thước cũng như khổ vải và chiều dài củ vải, thậm chí yêu cầu người bán nới lỏng tay ra một chút để khi đo mảnh vải mua về được thoải mái hơn. Bạn cũng nên kiểm tra xem mảnh vải mà mình mua có bị lỗi gì không, trước khi quyết định mua mảnh vải đấy nhé.

3. Chọn vải may áo dài cưới ở đâu?

Bạn mua vải để may áo dài không hề khó bởi vì có rất nhiều cửa hàng cùng với các sạp hàng bày bán ngoài chợ có nhiều loại vải và nhiều mức giá khác nhau.

cach-chon-mua-ao-dai-chuan-chat-luong

Nếu bạn tìm mua vải ở Hà Nội thì bạn nên đến cửa hàng lớn có thương hiệu để đảm bảo được chất lượng tốt nhất tuy nhiên thì luôn đi cùng với chất lượng là giá cả cũng sẽ cao hơn một chút khi mua tại các cửa hàng bình thường khác trên phố hoặc cao hơn nhiều so với giá cả ở ngoài chợ. Đối với ai có muốn mua vải ngoài chợ để tiết kiệm chi phí hơn thì có thể tìm đến các đầu mối có vải sẵn như chợ Hôm, chợ Đồng Xuân hay chợ Ninh Hiệp, chợ phùng khoang…

Còn với những ai đang sinh sống ở Sài Gòn để chọn mua vải áo dài thì có thể ghé qua chợ vải nổi tiếng như Đại Quang Minh hay chợ Kình Lâm, chợ Bến Thành,… đây là thiên đường vải may áo dài cho bạn tha hồ lựa chọn cho mình mảnh vải phù hợp nhất cho lễ cưới.

Xem Ngay 6 loại nước tốt cho cơ thể mỗi sáng

Bài viết cùng chuyên mục