T4, 06 / 2016 3:23 Chiều | helios

Nếu bạn biết cách đánh phấn má hồng đẹp tự nhiên và phù hợp với khuôn mặt của mình trở nên sáng da và trẻ trung hơn rất nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng phấn má hồng sao cho hiệu quả, vì vậy chị em hãy cùng tham khảo cách […]

Nếu bạn biết cách đánh phấn má hồng đẹp tự nhiên và phù hợp với khuôn mặt của mình trở nên sáng da và trẻ trung hơn rất nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng phấn má hồng sao cho hiệu quả, vì vậy chị em hãy cùng tham khảo cách đánh phấn dưới đây nhé.

phan-hong2

1. Cách chọn phấn đánh má hồng phù hợp

– Lựa chọn phấn phù hợp với màu da

+ Khi chọn phấn thì bạn phải biết chọn một trong những màu phù hợp với màu sa tự nhiên của mình thì bạn mới có được cách đánh má hồng đẹp tự nhiên.

+ Khi chọn thì bạn phải chọn màu gần giống như màu má của bạn để khi mặt đỏ lên thì trông chúng tự nhiên và xinh đẹp hơn.

+ Để biết được màu phần nào phù hợp với da của mình và tự nhiên nhất thì bạn hãy lấy một tay nắm chặt bàn tay của mình lại khoảng mười giây lúc đó các màu sắc xuất hiện trên ngón tay của bạn là màu sắc đúng nhất cho bạn đánh má hồng đấy nhé.

+ Tóm lại màu nhạt là màu phù hợp nhất để đánh phấn má hồng vì sau đó má hồng sẽ xuất hiện tự nhuên hơn. Một gợi ý cho bạn đó là sử dụng màu đào.

phan-hong1

+ Đối với tông da màu vàng nhạt thì má hồng màu cam hoặc màu đỏ sẽ giúp cho da sáng hơn để trông khỏe mạnh hơn.

– Chọn loại phấn má hồng tốt nhất cho da

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại phấn má hồng khác nhau bao gồm dạng bột và kem, gel và dạng nước. Bạn không biết lựa chọn cho mình loại nào, để chọn dạng phấn bạn tùy thuộc vào sở thích và loại da của bạn đấy nhé.

2. Hướng dẫn cách đánh phấn má hồng cho từng khuôn mặt

– Chuẩn bị:

+ Tốt nhất bạn nên dùng cọ để có được cách đánh má hồng tự nhiên, đừng sử dụng cọ nhỏ hay rẻ tiền. Nếu bạn dùng cây cọ không chất lượng thì bạn sẽ thu được kết quả không tốt lên mặt.

+ Ngoài ra bạn hãy cố gắng ngồi trước một chiếc giương với môi trường đầy đủ ánh sáng và giúp cho bạn phát huy tối đa kỹ năng trang điểm của bạn.

+ Trước khi thực hiện trang điểm bạn nên rửa mặt thật sạch và đánh trên lớp trang điểm cuối cùng của bạn.

Cách đánh phấn má hồng tự nhiên

Bước 1: Đánh kem lót và kem nền cho da mặt

Khi bạn dùng kem lót và kem nền xong thì bạn mới được sử dụng phấn má hồng. Khi bạn đánh phấn má hồng khi trang điểm thì nó sẽ khiến cho lớp trang điểm của bạn tự nhiên và sáng hơn.

Bước 2: Đánh phần phù hợp với khuôn mặt

Bạn nên lấy hình dạng của khuôn mặt mình để có được cách đánh phần má hồng xinh xắn và đáng yêu hơn.

3. Cách đánh phấn má hồng đẹp tự nhiên

phan-hong3

– Đánh phấn cho gương mặt tròn: Đối với ai có gương mặt này thì bạn chỉ cần đánh hồng gò má của bạn và xoa nhẹ nhàng xung quang và kéo lên phía trên thái dương là được.

– Cho khuôn mặt dài: Đối với ai có khuôn mặt dài để làm cân xứng hơn thì má hồng nhẹ dưới trái táo trên má của bạn và mở rộng ra xung quang má.

Đánh phấn cho mặt hình vuông: Để làm cho khuôn mặt tự nhiên hơn thì áp dụng phấn má hồng trên đôi má của bạn, tính từ một inch đi từ hai bên mũi là được.

– Đánh cho khuôn mặt bầu dục: Đối với mặt bầu dục rất dễ đánh, chỉ cần đánh hồng trên gò má, pha trộn cùng với xung quanh làm điểm nhấn là bạn đã hoàn thành quá trình trang điểm của mình.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục