T2, 01 / 2020 10:27 Chiều | helios

tác dụng của chanh và mật ong Chanh giúp #giảmcân Nước ép từ quả chanh là một thức uống tốt thường được dùng để giải khát, làm gia vị, chữa bệnh, làm đẹp và giảm cân. Chanh có khoảng 39mg% vitamin C, khoảng 7 – 8% acid hữu cơ toàn phần và nhiều loại vi […]tác dụng của chanh và mật ong
Chanh giúp #giảmcân

Nước ép từ quả chanh là một thức uống tốt thường được dùng để giải khát, làm gia vị, chữa bệnh, làm đẹp và giảm cân.

Chanh có khoảng 39mg% vitamin C, khoảng 7 – 8% acid hữu cơ toàn phần và nhiều loại vi chất khác (muối khoáng vô cơ, phospho, canxi, magie, sắt…) có tác dụng chống oxy hóa, kiềm hóa và giải độc cơ thể, làm vững bền thành mạch và có lượng calo không đáng kể.

Chính vì chanh có vị chua, giàu vitamin C nên nước chanh thích hợp nhất khi dùng vào buổi sáng, không nên dùng vào buổi tối vì có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận.
Mật ong

Mật ong là sản phẩm được chắt lọc từ tinh hoa của trăm loại thảo mộc có chứa nhiều vitamin quan trọng như: vitamin nhóm B, vitamin C, đồng, kali, sắt, canxi, các chất chống oxy hóa,… Bởi vậy, mật ong có tác dụng cải thiện chức năng tiêu hóa, làm đẹp và chống lão hóa, bổ sung dinh dưỡng cho người suy nhược, điều hòa đường huyết, chống viêm nhiễm, làm lành vết thương.

Theo y học cổ truyền, mật ong có vị ngọt, tính ôn hòa, nhu nhuận, có tác dụng bổ trung, nhuận táo, hoạt trường, giải độc.

Việc lựa chọn mật ong cũng rất quan trọng, cần chọn mật ong thật, thu mật vào đúng mùa (cuối mùa xuân). Mọi người cần cẩn thận khi dùng mật ong lấy vào mua thu, vì có thể bị ngộ độc. Hơn nữa, thời kỳ nở hoa của thực vật có độc lại thường vào mùa thu, nên dễ lẫn chất độc khi ong hút mật, độc tố trong mật ong có thể là từ nhụy hoa.

Cách Giảm Cân

Bài viết cùng chuyên mục