T7, 06 / 2016 7:00 Chiều | helios

Nếu bạn sở hữu cho mình làn da ngăm đen hoặc sẫm màu thì cũng đừng nên mất tự tin về vẻ bề ngoài của mình nhé. Giờ đây bạn chỉ cần thực hiện các bước trang điểm cho cô nàng da ngăm dưới đây là bạn đã có một khuôn mặt nổi bật khi […]

Nếu bạn sở hữu cho mình làn da ngăm đen hoặc sẫm màu thì cũng đừng nên mất tự tin về vẻ bề ngoài của mình nhé. Giờ đây bạn chỉ cần thực hiện các bước trang điểm cho cô nàng da ngăm dưới đây là bạn đã có một khuôn mặt nổi bật khi ra ngoài rồi đấy nhé.

DA NGĂM

1. Cách chọn kem nền

Để có được bước trang điểm đẹp thì trước tiên bạn cũng cần phải làm sạch da của mình và thoa kem trang điểm ban ngày lên.

Khi bạn lựa chọn kem nền cho nàng da ngăm thì bạn phải chọn loại kem nó phù hợp với màu da của bạn nhất. Đối với loại da này thì bạn có thể trang điểm bằng những kem nền dạng lỏng và có các màu như xanh hoặc màu vàng chứ đừng chọn loại kem nền màu xanh hoặc màu hồng nó chỉ phù hợp với những ai có làn da trắng thôi nhé.

Khi thử kem nền trước khi thoa lên da mặt thì bạn nên thoa một chút lên mặt dưới ánh sáng mặt trời để nhìn được da tự nhiên nhất. Chọn những kiểu sắc thái của kem nền với những màu đồng và hạnh nhân, vàng oli, vàng nâu ấm áp, màu đào và san hô sẽ rất tuyệt vời cho cô nàng có làn da rắm nắng.

DA NGĂM 1

Nếu bạn thuộc da ngăm nhưng có nhiều dầu thì trước khi trang điểm bạn nên cho một lớp kem nền dạng bột và cho lên da mặt đánh cho thật đều để kiểm soát được lượng dầu trên da, khiến cho lớp trang điểm trở nên đẹp và lâu hơn nhé.

2. Chọn phấn mắt

Những ai có làn da ngăm đen thì nên chọn bóng mắt có màu nâu đậm hoặc nâu đen cà phê hay màu nâu sô cô la cũng làm nổi lên sắc thái tự nhiên.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể chọn được màu mắt lung linh để làm tăng thêm chiều sâu cho đôi mắt của mình một cách táo bạo với màu mắt đen và màu mận, xanh lá cây… cũng rất tuyệt vời.

Bạn là người hay trang điểm và đã có những kỹ năng trang điểm tốt thì màu mắt khói hay màu xám cũng giúp cho đôi mắt của bạn nổi bật hơn rất nhiều.

– Da ngăm và màu mắt nâu sẫm: Khi bạn trang điểm mắt mình có màu đen hoặc màu nâu thì có thể phủ phấn mắt màu xanh hay màu vàng, đỏ, xám…. Cũng rất phù hợp.

– Trang điểm mắt màu nâu nhạt: Đối với đôi mắt này thì bạn có thể tô thêm màu phấn mắt màu xanh lá cây, màu xám sáng và màu hồng, hạt dẻ đều được nhé.

– Trang điểm mắt màu xanh; Những cô nàng da ngăm khi trang điểm mắt màu xanh này thì đừng quên sử dụng phấn mắt có màu xanh làm, và màu xanh ngọ, hồng, đào, màu đen…

– Trang điểm đôi mắt màu xanh lá cây: Hãy thử màu xanh ngọc, màu nâu, màu hoa cà… làm màu phấn phủ trên mắt của minh nhé.

Ngoài những màu sắc trên thì màu trắng và màu xanh, hồng cũng có thể phù hợp nhất với da ngăm. Lưu ý khi sử dụng những màu mắt trên thì đừng quên kẻ mascara và bút kẻ mắt cho mình màu đen và màu nâu nhé.

3. Chọn màu má hồng

Rất đơn giản với những cô nàng da ngăm thì có thể chọn màu cam và màu nho khô, màu đồng thêm chút phấn tạo khối ở khu vực gò má cũng khiến cho khuôn mặt của bạn sáng hơn.

4. Chọn màu son môi

DA NGĂM 2

Một điều mà các cô nàng da ngăm phải nhớ đó là sử dụng son môi mày hồng cho mình. Bởi những loại son môi có màu nhạt hoặc màu hồng nhạt thì nó sẽ khiến cho làn da của bạn đen hơn.

Chỉ nên chọn những loại son có màu mận và hồng vàng, màu hồng nâu, màu san hô… thoa chút son bóng lên cho làn môi thêm căng mọng và tràn đầy sức sống.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục