T4, 07 / 2016 11:51 Sáng | helios

Đối với những cô nàng có cho mình một đôi mắt nhỏ thì chỉ cần có cách trang điểm với kỹ thuật riêng thì sẽ giúp cho đôi mắt của mình to và tròn, cuốn hút hơn rất nhiều đấy nhé. Cùng học cách trang điểm cho đôi mắt nhỏ của bạn trong bài viết […]

Đối với những cô nàng có cho mình một đôi mắt nhỏ thì chỉ cần có cách trang điểm với kỹ thuật riêng thì sẽ giúp cho đôi mắt của mình to và tròn, cuốn hút hơn rất nhiều đấy nhé. Cùng học cách trang điểm cho đôi mắt nhỏ của bạn trong bài viết dưới đây nhé.

Đối với các nàng có đôi mắt nhỏ thường hay tự ti với vẻ bề ngoài của mình. Bởi vì hầu hết chị em thường cho rằng đôi mắt to tròn và long lanh, sắc sảo mới là đôi mắt đẹp, cuốn hút. Tuy nhiên với sự trợ giúp của loại mỹ phẩm trang điểm thì giờ đây các cô nàng mắt nhỏ cũng đừng buồn, bởi vì bạn có thể khắc phục rất tốt nhược điểm này. Chỉ với những thủ thuật trang điểm đơn giản là bạn đã hô biến cho mình một đôi mắt nhỏ trở nên to tròn và long lanh hơn rất nhiều.

1. Vẽ lông mày đúng cách

trang điểm

Nếu muốn có đôi mắt đẹp thì bạn phải đi liền với một hàng lông mày đẹp nhé. Vì vậy trước tiên bạn hãy kẻ lông mày đúng cách trang điểm đẹp để tạo được cảm giác hài hòa cho đôi mắt của bạn. Đối với những người có đôi mắt nhỏ thì không nên chọn dáng lông mày quá rậm hoặc quá nhạt, vì nó sẽ làm cho đôi mắt của bạn nhỏ hơn đi đấy nhé.

Bạn hãy tỉa lông mày của mình để định hình dáng lông mày, sau đó thì dùng bút kẻ mày sáng hơn một tone và tiến hành kẻ lông mày. Khi bạn kẻ thì cần phải tuân thủ theo cách bước với điểm kết thức của lông mày bao giờ cũng dày hơn và ở gần góc trong của mắt thì đường chân mày mới tự nhiên hơn.

2. Sử dụng kem che khuyết điểm

trang điểm 1

Đối với những ai có đôi mắt nhỏ thì không quên dùng kem che khuyết điểm cho vùng da dưới mắt của mình. Khi bạn sử dụng khoảng da tối màu thì sẽ khiến cho đôi mắt trở nên nhỏ hơn, nên bạn phải dùng kem để làm chúng trắng sáng hơn và tạo được hiệu ứng quang học đôi mắt trở nên to và rạng rỡ hơn.

3. Kẻ đường viền sáng màu cho mí mắt dưới

trang điểm 2

Nếu bạn muốn cho đôi mắt của mình to tròn hơn thì hãy kẻ một đường viền mảnh có màu sáng cho khoảng 1/2 mí mắt dưới từ đuôi mắt cho đến giữa mắt sẽ giúp cho đôi mắt của chị em trỏ nên to và tròn hơn rất nhiều so với ban đầu. Ngoài ra thì bạn cũng có thể tạo điểm nhấn thu hút với trang điểm chút nhũ ánh bạc ở ngay khóe mắt để tạo hiệu ứng giúp cho đôi mắt trở nên long lanh hơn đấy nhé.

4. Sử dụng phấn mắt sáng màu

trang điể

Bạn đang muốn trang điểm cho mình có được đôi mắt to tròn hơn thì những màu mắt sáng và tự nhiên như màu mắt nude màu ánh bạc, hay hồng đào, cam đào…là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.  Bạn hãy chọn một màu phấn mắt sáng anyf và phủ chúng từ dưới xương của lông mày và tán chúng đều ở khắp bầu mắt. Sau đó thì bạn có thể sử dụng những màu mắt đậm hơn cho phần từ sát mí mắt.

5. Thủ thuật mascara

trang điểm 4

Với cách trang điểm cho mắt nhỏ này thì bạn cần có một thủ thuật mascara riêng biệt. Bạn đừng chải một lượt mascara mà hãy chải ít nhất 2 thậm chí là 3 lượt nếu bạn không muốn dùng mi giả nhé. Khi chải bạn hãy chải dày hơn về phía đuôi mắt nó sẽ khiến cho đôi mắt có độ sâu hơn, hãy chải nhiều lượt mascara để có đôi mắt to.

6. Uốn cong lông mi

trang điểm 5

 

Khi trang điểm bạn không nên quên bí quyết này đó chính là hãy uốn cho hàng lông mi của mình cong hơn. Khi lông mi cong thì đôi mắt cũng sẽ được mở rộng và mang lại cho chúng ta cảm giác to tròn hơn rất nhiều. Nếu như hàng mi của bạn quá ngắn thì hãy tìm đến những bộ mi giả tự nhiên vừa dày lại cong rất đẹp nhé.

Bài viết cùng chuyên mục