T6, 06 / 2015 8:06 Sáng | helios

Mụn thịt là những đám mụn li ti xuất hiện chủ yếu xung quanh mắt do các lỗ chân lông bị tắc gây ra, khiến vùng da quanh mắt sần sùi, mất thẩm mỹ và rất khó trang điểm. Mụn thịt phát cùng với sự phát triển của bạn dần dần mụn sẽ trở nên […]

Mụn thịt là những đám mụn li ti xuất hiện chủ yếu xung quanh mắt do các lỗ chân lông bị tắc gây ra, khiến vùng da quanh mắt sần sùi, mất thẩm mỹ và rất khó trang điểm.

Mụn thịt phát cùng với sự phát triển của bạn dần dần mụn sẽ trở nên to hơn và xấu đi, cách trị mụn thịt không hề khó chỉ với những công thức từ thiên nhiên giúp bạn có làn da láng mịn vừa an toàn, dễ dàng thực hiện tại nhà.

1.Lá tía tô

cach-tri-mun-thit-hieu-qua

Theo dân gian lan truyền lá tía tô có tác dụng làm giảm sốt, cảm, trên tía tô có chứa các thành phần kháng khuẩn nên được mọi người sử dụng để trị mụn và nó công dụng đối với các mụn thịt trên da mặt. Cách dùng, bạn lấy 1 đến 2 lá cho vào chiếc bát nhỏ giã lấy nước, dùng bông gòn thấm nước tía tô vào những cùng có mụn, để trên da khoảng 30 phút, bạn nên thực hiện biện pháp này từ 3 đến 4 tuần nên đắp trước khi đi ngủ sáng hôm sau bạn đem rủa sạch mặt với nước ấm, kiên trì sử dụng những mụn thịt đáng ghét sẽ biến mất hoàn toàn. 

2. Tỏi

cach-tri-mun-thit-hieu-qua1

Trong tỏi có chứa rất nhiều các chất oxy hóa và chất kháng khuẩn. Ngoài trị mụn chứng cá ra tỏi cũng được coi là thần dược đối với những mụn thịt, vừa xử lý được đám mụn vùa không làm lại sẹo trên da mặt.

Bạn chỉ cần chăm chỉ đập dập tỏi và đắp lên những vùng bị mụn, chờ khoảng 20 phút sau đó rồi rủa sạch lại với nước. Khi đắp lên da sẽ có cảm giác rát nóng bạn hãy cố kiên trì một lúc da thích ứng được sẽ thoải mái hơn, không nên cho tỏi vào những vết thương hở.

3. Đu đủ chín

cach-tri-mun-thit-hieu-qua2

Mùa hè đủ đủ chín rất nhiều vì thế bạn có thể kiếm một cách dễ dàng chỉ cần lấy một miếng đu đủ chín, gọt vỏ, xay nhuyễn, trộn với mật ong. Đắp hỗn hợp vừa trộn này lên da và massage nhẹ nhàng trong khoảng  15 phút rồi rửa sạch với nước lạnh, thực hiện đều đặn 3 lần trong tuần các mụn thịt sẽ giảm đi đáng kể.

4. Chuối xanh

cach-tri-mun-thit-hieu-qua3

Chắc các bạn cũng từng đọc qua cách này, chuối xanh cũng được biết điều trị mụ thịt rất tốt, bạn lấy 1 đến 2 quả chuối xanh, bỏ vỏ, cố gắng dầm nhuyễn, sau đó thoa lên vùng da bị mụn thịt, để khoảng 15 phút rửa lại với nước , thực hiện 2 đến 3 lần tuần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt, chị em có thể sử hữu được làn da đẹp tự nhiên và tươi sáng.

Bài viết cùng chuyên mục