T4, 06 / 2015 2:28 Sáng | helios

Từ xa xưa, người phương tây dùng nghệ như là một loại gia vị tạo màu và tạo hương. Đặc biệt nó còn được sử dụng là nguyên liệu trong các món ăn Ấn Độ và dược liệu ở Trung Quốc. Cho đến nay nghệ mật ong còn được biết đến và sử dụng rộng rãi […]

Từ xa xưa, người phương tây dùng nghệ như là một loại gia vị tạo màu và tạo hương. Đặc biệt nó còn được sử dụng là nguyên liệu trong các món ăn Ấn Độ và dược liệu ở Trung Quốc. Cho đến nay nghệ mật ong còn được biết đến và sử dụng rộng rãi trong việc làm đẹp cho các chị em mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa.

1. Lợi ích của mặt nạ nghệ mật ong

lam-dep-voi-mat-na-nghe-mat-ong

Tính kháng viêm và chống ô-xi hóa của nghệ rất quan trọng trong việc chăm sóc da. Những làn da bị mụn trứng cá nên sử dụng mặt nạ nghệ mật ong có thể làm mờ các vết ố và chữa lành sẹo mụn. Đối với những người bị eczema – chàm bội nhiễm, nên sử dụng loại mặt nạ này có thể giảm viêm và sưng đỏ.

Mặt nạ nghệ mật ong còn có tác dụng giúp trẻ hóa làn da. Việc kết hợp sử dụng nghệ với các thành phần khác có thể làm mềm bề mặt da và giúp da không bị nhăn.

2. Các loại mặt nạ từ nghệ

lam-dep-voi-mat-na-tu-nghe

a) Mặt nạ nghệ mật ong:  

Cho các nguyên liệu: mật ong, sữa chua hoặc sữa tươi với bột nghệ vào trong một cái tô rồi trộn đều lên. Cho đến khi chúng tạo thành một hỗn hợp đặc sánh thì thoa lên da. Bạn đắp mặt nạ nghệ mật ong này trong vòng 20 phút bạn rửa mặt lại với nước.

b) Mặt nạ nghệ cho làn da đẹp: 

Sử dụng các nguyên liệu: 

– 2 muỗng cà phê bột gỗ đàn hương

– 2 muỗng cà phê bột nghệ

– 1/2 ly bột đậu răng ngựa 

– 1 ít tinh dầu quả hạnh hoặc bơ loãng. 

Thực hiện: Bạn cho thêm vào hỗn hợp đó một chút nước rồi trộn đều lên để được một hỗn hợp sánh mịn. Thoa đều lên mặt kết hợp với mát xa nhẹ nhàng. Bạn để đến khi khô rồi rửa sạch. 

c) Mặt nạ nghệ cho da khô: 

Trộn đều các nguyên liệu sau: 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh bột sữa với nước. Rồi thoa đều lên da trong vòng 10-15 phút rồi rửa sạch.

d) Mặt nạ nghệ cho da mụn trứng cá: 

Trộn 2 muỗng canh sữa đông, 1/2 muỗng cà phê nghệ, 1/2 muỗng cà phê bột gỗ đàn hương. Sau đó thoa lên da, để 10-15 phút rồi rửa sạch.

e) Mặt nạ nghệ cho da dầu: 

Trộn đều 1/4 muỗng cà phê bột nghệ với tinh dầu dừa. Rồi đắp hỗn hợp mặt nạ vừa làm lên da để ít nhất là 10 phút rồi rửa sạch.

f) Mặt nạ nghệ cho da thường: 

Các nguyên liệu cần có: 2 muỗng canh sữa chua không vị, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ và 1 muỗng canh dầu mù-tạt. Bạn trộn đều các nguyên liệu trên rồi thoa lên mặt.

g) Mặt nạ nghệ mật ong với đậu Thỗ Nhĩ Kỳ: 

Đối với loại mặt nạ này bạn sử dụng 2 muỗng canh bột đậu Thỗ Nhĩ Kỳ, 1/4 muỗng cà phê bột nghệ, mật ong và sữa. Có thể dùng 1/4 muỗng bột gỗ đàn hương hoặc dầu hạnh nhân để thay thế cho mật ong và sữa.

h) Mặt nạ nghệ mật ong tất cả trong một: 

Chỉ cần một chút khéo léo trong sự kết hợp các nguyên liệu thôi là bạn đã có ngay cho mình một loại mặt nạ phù hợp rồi. Đây có thể coi là loại mặt nạ có sự kết hợp thành phần kỳ lạ nhất. Thường xuyên đắp mặt nạ nghệ mật ong sẽ giúp bạn trẻ hóa và làm sáng da. 

Nguyên liệu: 

– 1 muỗng cà phê dịch nha đam

– 1 muỗng cà phê sữa đông

– 1 muỗng cà phê nước hoa hồng và glycerin

– 2 muỗng canh nước ép cà rốt

– 1 muỗng canh nước ép củ cải

– 2 muỗng cà phê mật ong nguyên chất

– 1/4 muỗng cà phê bột nghệ

– 1/2 muỗng cà phê nước ép chanh, dầu hạnh và 2 miếng nghệ tây. 

Cách làm: Kết hợp tất cả thành phần trên để tạo thành một hỗn hợp mặt nạ nghệ mật ong tất cả trong một. Cho các nguyên liệu ra bát trộn đều lên rồi thoa lên da.

3. Lưu ý: 

lam-dep-voi-mat-na-nghe

– Bạn nên rửa mặt và tẩy trang thật sạch trước khi sử dụng mặt nạ làm đẹp cho da.

– Ads: Trường cao đẳng y dược hà nội thông báo xét tuyển các lớp dược họccao đẳng y tế và cao đẳng điều dưỡng đi học ngay năm 2016

– Khi đắp mặt nạ nghệ mật ong bạn có thể nằm nhắm mắt thư giãn. Ngoài ra có thể đắp 2 lát dưa leo lên mặt hoặc dùng 2 miếng cotton nhúng tinh dầu lavender hoặc nước hoa hồng. 

– Thư giãn trong 20 phút, rồi sau đó rửa sạch lớp mặt nạ trên da với nước ấm một cách nhẹ nhàng. Sau đó, rửa lại với nước lạnh để lỗ chân lông được se khít lại.

Bài viết cùng chuyên mục