T5, 08 / 2017 3:03 Chiều | thanhlam

Hiện nay có nhiều nguyên nhân khác mà nhiều người bị dị ứng da mặt như nổi mề đay, mẩn ngứa, lạm dụng mỹ phẩm hoặc cũng có thể là do môi trường ô nhiễm làm cho bệnh gia tăng nhanh chóng. Dưới đây là những thông tin về bệnh ,những ai đang rơi vào […]

Hiện nay có nhiều nguyên nhân khác mà nhiều người bị dị ứng da mặt như nổi mề đay, mẩn ngứa, lạm dụng mỹ phẩm hoặc cũng có thể là do môi trường ô nhiễm làm cho bệnh gia tăng nhanh chóng.

Dưới đây là những thông tin về bệnh ,những ai đang rơi vào tình trạng này có thể tham khảo.

Nổi mề đay mẩn ngứa, dị ứng:

Đây là một trong những biểu hiện phổ biến của dị ứng da mặt . Trên làn da bỗng nhiên xuất hiện được những nốt sần, ban đỏ có giới hạn rõ rệt, giống như muỗi đốt hoặc là có điện tích lớn, khi ấn vào có cảm giác căng. Hơn nữa, các nốt đỏ còn gây ra khó chịu, cảm giác ngứa tăng lên nếu gãi, kèm nóng rát, nếu như gãi nhiều gây tổn thương da.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do chức năng thải độc của gan và bài tiết của thận suy giảm cho nên không được đào thải hết, dẫn tới tích tụ các độc tố trong cơ thể, phát ra bên ngoài, từ đó hình thành các ban đỏ, gây ngứa.

nguyen-nhan-di-ung-da-mat

Dị ứng mỹ phẩm:

Khi bị dị ứng mỹ phẩm làm da sẽ xuất hiện mụn mảng hồng ban ở vùng bôi mỹ phẩm, kèm theo đó là mụn nhọt, các loại  mụn trứng cá và bỏng nước gây ngứa hết sức khó chịu. Ở một số trường hợp còn dẫn tới tình trạng bị sưng phù nền gây mất thẩm mỹ đối với người bị bệnh.

Dị ứng mỹ phẩm chủ yếu là do sử dụng các loại mỹ phẩm là đẹp như kem trị mụn, chúng nắng, dưỡng da…kém chất lượng không rõ nguồn gốc và sử dụng các kem trộn có chất tẩy, làm trắng gây tổn thương , làm mất đi lớp bảo vệ bên ngoài. Ngoài ra nữa, một số trường hợp người bị dị ứng với thành phần có trong mỹ phẩm như chất bảo quản, dược chất, chất tạo hương, tạp chất, tạo màu…gây nên kích ứng da có liên quan tới da khiến da từ dị ứng nhẹ cho tới trầm trọng tùy theo từng cơ địa của mỗi người.

nguyen-nhan-di-ung-da-mat

Dị ứng thời tiết và môi trường làm việc ô nhiễm:

Thời tiết thay đổi càng làm cho khả năng tiết mồ hôi cùng các chất hữu cơ của da giảm hẳn. Khi tới giới hạn an toàn của cơ thể, da không căng giãn thêm, không tiết mồ hôi và dần mất đi độ đàn hồi khiến da nứt nẻ. Ngoài ra nữa, cùng với sự phát triển của xã hội, môi trường ngày càng bị ô nhiễm nên nhiều người hay bị dị ứng.

Dấu hiệu dị ứng thời tiết và môi trường làm việc dễ nhận biết nhất đó là da nổi ban với những mẩn đỏ , ngứa khi tiếp xúc với nhiệt độ nóng, lạnh đột ngột .

Viêm da dầu (viêm da tiết bã):

nguyen-nhan-di-ung-da-mat

Trên da mặt xuất hiện các nốt mẩn đỏ ngày càng rõ rệt, có vảy trắng hoặc vàng, vảy này thường dễ bong tróc và rơi ra, một số loại vảy giống  như gàu thường chứa dầu và dính trên da. Bệnh này chủ yếu diễn ra vào mùa hanh khô.

Dị ứng da mặt được gây ra do nhiều nguyên nhân khác nhau từ yếu tố bên trong lẫn bên ngoài. Chính vì thế khi phát hiện mình bị dị ứng da mặt thì các bạn nên tới bệnh viện để khám xác định được nguyên nhân chính xác gây dị ứng da mặt, để từ đó đưa ra biện pháp điều trị phù hợp với bản thân.

Xem ngay Mẹo trang điểm cực nhanh cho cô nàng bận rộn mà lại không ảnh hưởng đến da mặt. 

Bài viết cùng chuyên mục