T7, 04 / 2017 11:53 Sáng | helios

Thời tiết chuẩn bị bước sang mùa hè, cũng chính là thời điểm oi bức khiến nhiều người khó chịu và ra nhiều mồ hôi chân. Để chăm sóc bàn chân đúng cách nhất để không phải chịu đựng cảm giác khó chịu này thì các bạn hãy cùng tham khảo các bước trong bài […]

Thời tiết chuẩn bị bước sang mùa hè, cũng chính là thời điểm oi bức khiến nhiều người khó chịu và ra nhiều mồ hôi chân. Để chăm sóc bàn chân đúng cách nhất để không phải chịu đựng cảm giác khó chịu này thì các bạn hãy cùng tham khảo các bước trong bài viết dưới đây nhé.

Khi mùa hè đến đôi chân của bạn phải chịu đựng những ngày nắng nóng và oi bức khó chịu, không chỉ vì nguy cơ cháy nắng khi ra đường mà ngoài ra nó còn có cảm giác nhớp nháp do mồ hôi và có mùi hương không dễ chịu chút nào.

Cũng do thời tiết nắng nóng mà chị em thường hay đi tất để bảo vệ làn da chân của mình, tuy nhiên kín đáo quá cũng là nguyên nhân làm cho đôi chân tỏa ra mùi mồ hôi và kèm theo đó là cảm giác nhớp nháp do mồ hôi. Vì vậy bạn cần phải áp dụng những cách làm sạch chân trong mùa hè dưới đây để đối phó với thời tiết khó chịu này.

1. Nước chanh

cham-soc-chan

Một trong những phương pháp đó chúng ta phải kể đến loại thực phẩm chanh tươi trong cuộc sống hàng ngày của mình, để chữa trị cho bàn chân không bị đổ mồ hôi thì bạn cần phải lấy khoảng 3 quả chanh vắt chúng lấy nước, cho thêm chút nước nóng vào và rửa cho thật sạch. Sau đó thì bạn lẫy hõn hợp này rửa chân trong khoảng 15 phút rồi lấy khăn mềm lau khô, với phương pháp này thì bạn thực hiện chúng khoảng 2 lần trong ngày để cảm nhận được hiệu quả.

2. Giấm táo

Còn nếu bạn không thích dùng cách chăm sóc chân mùa hè với chanh thì có thể sử dụng giấm táo, lấy khoảng 500ml nước ấm cùng với 3 cốc nước giấm rồi trộn chúng lại với nhau cho chân vào ngâm khoảng 15 phút và lau sạch với khăn mềm là được, bạn sẽ thấy được sự ngạc nhiên khi có được đôi chân trắng mịn khi sử dụng phương pháp này đấy nhé.

3. Baking soda

Ngoài ra thì bạn lấy khoảng 3 thìa lớn bột baking soda cùng với 300ml nước ấm để tạo thành hỗn hợp đặc. Sau đó thoa hỗn hợp này lên chân và mát xa đều để cho chúng ngấm vào chân trong vòng nửa tiếng thì rửa lại với nước sạch nhé.

4. Nước cốt me

Ngoài ra thì bạn có thể dùng nguyên liệu là nước cốt me để loại bỏ đi mùi hôi chân vô cùng hiệu quả đấy nhé, nếu không có sẵn nước cốt thì bạn hãy lấy quả me chín rồi ngâm phần me này trong bát nước và bóp nhẹ chúng cho me ra nước, tiếp tục ngâm trong khoảng 15 phút thì tách bỏ hột me ra nhé.

Sau khi thu được nước cốt me rồi thì bạn hòa cùng với phần nước này cùng với 100ml nước sạch, cho chân vào trong chậu nước và rửa sạch chân với hỗn hợp me các kẽ chân của bạn sẽ bị loại bỏ đi mùi hôi hoàn toàn.

5. Nước muối

Nước muối cũng chính là một biện pháp được nhiều người sử dụng làm hết mùi hôi chân vô cùng hiệu quả, vì vậy bạn hãy lấy khoảng một chút nước muối pha cùng với nước ấm và ngâm chân trong khoảng 15 phút sẽ có tác dụng làm mất đi mùi hôi chân khó chịu. Bên cạnh đó thì cách làm này cũng có tác dụng phục hồi cho làn da chân bị khô rát, nếu chân bạn có vết trầy xước thì hãy cẩn thận với cách làm này vì nước muối có thể khiến cho bạn bị đau và bị xót nhé.

Với những cách chăm sóc bàn chân trong mùa hè trong bài viết trên đây, sẽ giúp bạn có thêm thông tin để chăm sóc cho bàn chân mình, không mùi, sạch sẽ và tự tin hơn khi đi giày mỗi ngày.

Bài viết cùng chuyên mục