T7, 06 / 2017 11:15 Sáng | helios

Trang điểm mục đích làm tăng thêm vẻ đẹp quyến rũ cho chị em phụ nữ. Tuy nhiên khi trang điểm phải tránh lỗi cần tránh khi trang điểm nếu không nó làm phản tác dụng và làm cho diện mạo của bạn xấu xí hơn. 1. Không dưỡng ẩm trước khi trang điểm Nếu như […]

Trang điểm mục đích làm tăng thêm vẻ đẹp quyến rũ cho chị em phụ nữ.

Tuy nhiên khi trang điểm phải tránh lỗi cần tránh khi trang điểm nếu không nó làm phản tác dụng và làm cho diện mạo của bạn xấu xí hơn.

1. Không dưỡng ẩm trước khi trang điểm

Nếu như bạn thuộc làn da nhờn đi nữa thì việc dưỡng ẩm cho da cũng rất cần thiết dùng để phát triển được độ ẩm của mình. Khi da có những đường nhăn và nếp nhăn thì chứng tỏ một trong những nguyên nhân do bạn bị mất nước. Bởi vì vậy nên bạn hãy chọn cho mình một loại kem dưỡng ẩm có chứa rất nhiều phân tử nước, thay vì theo công thức với da mặt khô thì chắc chắn việc dưỡng ẩm là điều vô cùng cần thiết.

2.  Phấn mắt dạng bóng

Khi bạn trang điểm bóng mắt blue sẽ khiến cho mọi người thấy bạn trẻ trung hơn, nhưng nó lại không hề phù hợp với môi trường công sở. Tuy nhiên nếu bạn là một tín đồ của màu xanh thfi có thể chọn tông màu xanh nhạt kết hợp cùng với trang phục xanh xám vào ban ngày, hay chỉ vẽ một đường mỏng màu blue dọc theo đường lông mi trên và trang điểm sao cho vùng mí còn lại bằng màu trung tính rất đẹp.

3. Son Môi quá đậm

loi-trang-diem

Những lỗi cần tránh khi trang điểm để có diện mạo mới lạ

Nếu như ở nhà bạn thì có thể trang điểm cho đôi môi của mình căng mọng, và đỏ rực đầy sức sống tuy nhiên điều này bạn không nên áp dụng với phong cách trang điểm hàng ngày cho dù bạn đang đi dự tiệc đi nữa thì đôi khi son đậm nó sẽ làm cho diện mạo của mình trở nên già hơn.

4. Hình dáng lông mày

Lối trang điểm cần tránh cũng có rất nhiều chị em khi trang điểm, cũng có rất nhiều chị em khi trang điểm cầu kỳ trong việc kết hợp màu mát và chuốt mascarra khi trang điểm cho đôi mắt của mình nhưng lại bỏ quên đôi lông mày của họ. Khi bạn có được đôi lông mày tạo đúng cách thì nó làm sáng bừng được khuôn mặt của bạn, nếu không thì dù bạn có chăm chút cho đôi mắt của mình như thế nào đi nữa thì cũng trở nên vô nghĩa mà thôi.

5. Trang điểm như mặt nạ

loi-trang-diem1

Cách trang điểm

Bạn hãy cố gắng che  đi những khuyết điểm trên khuôn mặt của bạn bằng cách đắp thật nhiều phấn nền và phấn phù thì sẽ biến bạn trở thành thảm họa, càng ngày trông bạn càng già hơn. Bạn muốn che đi vết nhăn nhúm thì lựa chọn tốt nhất đó là kiếm cho mình lọ kem che khuyết điểm có màu nhạt hơn làn da của bạn, cuối cùng thì bạn chỉ cần hoàn thiện chúng bằng một lớp phấn làm mờ khuyết điểm là được nhé.

6. Giữ lại mĩ phẩm đã hết hạn

Hầu hết các món đồ dùng trang điểm bao giờ cũng tốn kém, nhất là khi bạn dùng một hãng nào đó rất đắt, vì vậy việc giữ lại cho mình son hay phấn, màu mắt càng để lâu thì càng tốt và dễ hiểu hơn. Tuy nhiên lỗi trang điểm những mỹ phẩm để lâu có thể bị nhạt màu hoặc bị mất hết tác dụng. Thậm chí nó còn khiến cho làn da của bạn bị nhiễm trùng và bị dị ứng.

7. Trang điểm dưới ánh sáng nhân tạo

Khi bạn soi gương ở dưới ánh đèn thì khuôn mặt của mình rất ổn, nhưng ngược lại với sự thật lại khác xa so với những gì bạn thấy khi soi gương dưới ánh sáng tự nhiên. Bởi vậy nên khi trang điểm thì bạn nên chọn nơi có ánh sáng tự nhiên là tốt nhất, cách trang điểm đúng và đánh giá đúng được khuôn mặt của mình.

8. Trang điểm má quá đỏ

loi-trang-diem2

Trang điểm má quá đỏ

Trang điểm cũng giúp cho chúng ta có cách trang điểm đẹp ngày càng trở nên đẹp hơn, chứ không phải biến chúng ta thành những chú hề. Để nhận biết một chú hề rất rõ đó là phong cách đánh má hồng của họ, chị em khi trang điểm không thể thiếu được má hồng cho làn da hồng hào đầy sức sống, tuy nhiên nên chọn những loại phấn có màu trông tự nhiên hơn và phù hợp với màu da của bạn mới có được một diện mạo đẹp.

Xem ngay Hướng dẫn trang điểm nhẹ nhàng khi đi làm công sở

Bài viết cùng chuyên mục